Xã hội

Quảng Bình: Hỏa hoạn, 4 tàu cá của ngư dân bị thiêu rụi

Tại khu vực cửa lạch Roòn, 4 tàu cá đang neo đậu bất ngờ bốc cháy, gây thiệt hại lớn cho ngư dân.

Sáng 25/11, thông tin từ Đồn Biên phòng Roòn - Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, cho biết khoảng 20h30' ngày 24/11, tại khu vực cửa lạch Roòn (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) 4 tàu cá bất ngờ bốc cháy, gây thiệt hại lớn cho ngư dân.

Ngọn lửa bốc cao đến chục mét, sáng cả một quãng sông. Ngay khi phát hiện đám cháy, người dân địa phương đã di chuyển các tàu đậu cạnh bên để tránh cháy lan. Ngư dân cho hay ngọn lửa bốc lên từ một chiếc tàu rồi lan sang ba chiếc khác bên cạnh.

4 tàu cá của ngư dân bất ngờ bị thiêu rụi trong đêm. (Ảnh VNE)

Trong 4 tàu cá bị cháy 2 tàu có công suất trên 90CV, gồm: Tàu cá QB - 93019 TS của chủ tàu Nguyễn Văn Hùng, ở xã Cảnh Dương (Quảng Trạch); tàu cá QB- 93519 TS của chủ tàu Nguyễn Ngọc Thành (xã Cảnh Dương). 2 tàu có công suất dưới 90CV gồm tàu cá QB - 33417 TS của chủ tàu Nguyễn Văn Thắng (xã Cảnh Dương) và tàu cá QB - 3515 TS của ông Trịnh Văn Vinh (ở xã Quảng Phú).

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn, các tàu do biển động nên không ra khơi mà neo đậu gần nhau.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng BĐBP thuộc Đồn Biên phòng Roòn, lực lượng công an và lực lượng chữa cháy huyện Quảng Trạch đã có mặt cùng với người dân tổ chức chữa cháy. Sau hơn 2 giờ xảy ra sự việc, đám cháy mới được dập tắt.

Sau đám cháy, hai tàu bị thiệt hại khoảng 70%, hai chiếc khác nhẹ hơn. Bốn chiếc tàu này đều là tàu đánh bắt xa bờ. Vụ cháy gây thiệt hại lên đến tỷ đồng, may mắn không ai bị thương. 

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra xác định nguyên nhân chính gây ra vụ cháy.

Cao Lâm (Tổng hợp)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo