Quốc tế

Nóng: IS ồ ạt tấn công tàu chở dầu của chính phủ Syria ở Homs

DNVN - Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra cuộc tấn công phá hoại vào một tàu chở dầu của chính phủ Syria ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

"Tiếc đứt ruột" khu trục hạm săn ngầm cực mạnh của Nga bị bỏ quên / Bất chấp F-35 “xịn xò”, Mỹ vẫn mua số lượng lớn F-15

Tàu chở dầu của chính phủ Syria bị IS tấn công

Tàu chở dầu của chính phủ Syria bị IS tấn công trong bối cảnh nước này đang lâm vào khủng hoảng nhiêu liệu.

Có thể bạn quan tâm
Trong một tuyên bố được IS công bố hôm thứ Hai 22/7, những kẻ khủng bố cho biết, chúng đã tấn công tàu chở dầu của chính phủ Syria khi tàu đến khu vực nằm giữa thị trấn Al-Fajwah và Al-Busayrah hôm 21/7.

Bất chấp việc bị mất phần lớn lãnh thổ ở Syria, tàn dư IS vẫn tổ chức một số cuộc tấn công chống lại chính phủ Syria và quân đội nước này, gây ra những thiệt hại đáng kể.

Syria được cho là đang lâm vào tình trạng thiếu nhiên liệu tức thời sau khi Anh bắt tàu dầu Grace 1 được cho là đang chở dầu mỏ Iran tới Syria ngoài khơi Gibraltar đầu tháng này.

Giá khí đốt ở Syria đã tăng gấp ba lần trong năm nay. Hầu hết người Syria bị hạn chế mua nhiệt liệu. Họ chỉ được mua 20 lít dầu mỗi tuần. Khủng hoảng nhiên liệu ở Syria trở nên tồi tệ hơn trong năm qua khi Iran ngừng bán dầu cho nước đồng minh với mức giá chiết khấu đáng kể như trước đây.

Thay vào đó, Iran đã đòi hỏi chính phủ Assad phải trả theo giá thị trường bất chấp khó khăn tài chính của Damascus.

Ngoài ra, các cuộc tấn công vào các đường ống dẫn dầu ngoài khơi bờ biển Syria cũng đang làm cuộc khủng hoảng dầu mỏ của chính quyền Assad trầm trọng hơn kể cả khi đơn hàng dầu thô từ Iran giao thành công cho Syria.
Việt Trần (theo AMN)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm