Quốc tế

"Ông Trump muốn cải thiện quan hệ với Nga nhưng không phải vì có cảm tình đặc biệt với Moscow"

(DNVN) - Đây là nhận định của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo El Pais của Tây Ban Nha khi nói về quan hệ song phương Nga - Mỹ.

Pháo binh Syria khai hỏa dữ dội, chặn đứng cuộc tấn công của khủng bố ở Hama / Người 'trở về từ năm 2030' tiết lộ quốc gia sẽ trở thành siêu cường mới thay thế Mỹ


Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, Tổng thống Mỹ Donald Trump thực sự muốn cải thiện quan hệ với Nga, nhưng tình hình khó khăn tại Mỹ đã trở thành trở ngại.

"Ông Donald Trump đã nhiều lần cho biết trong những bình luận công khai và trong các cuộc tiếp xúc song phương rằng ông ấy muốn bình thường hóa quan hệ Nga - Mỹ", ông Lavrov chia sẻ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: TASS)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: TASS)

Có thể bạn quan tâm
 
"Tôi nghĩ, ông ấy thực sự muốn thay đổi bầu không khí đối thoại tốt hơn để tìm tiếng nói chung về các vấn đề khác nhau, và đây không phải là vì ông ấy có cảm tình đặc biệt đối với quốc gia chúng tôi", Ngoại trưởng Nga cho biết thêm.

Ông Lavrov lưu ý rằng, ông Trump thực dụng và đặt lợi ích nước Mỹ lên trên hết. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ hiểu rằng, "hợp tác bền vững và có thể dự đoán được với Nga chắn chắn là vì lợi ích của Mỹ hơn là tiếp tục cuộc đối đầu vô nghĩa".

Ngoại trưởng Nga lưu ý rằng, những rắc rối chính trị trong nước tại Mỹ gây tổn hại nghiêm trọng đến hợp tác bình thường với Nga.

"Quân bài Nga đang được sử dụng tích cực trong các cuộc đụng độ chính trị tại Washington. Thái độ ghét Nga bị thổi bùng giả tạo", ông Lavrov nói.

Cũng theo ông Lavrov, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thông báo ý định rút khỏi Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF) trước cuộc bầu cử giữa kỳ nhằm củng cố vị trí của Đảng Cộng hòa.

Ông Lavrov nhấn mạnh, Moscow để ngỏ khả năng giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ song phương theo cách thực tiễn, song khẳng định cho tới nay chưa có vấn đề cụ thể nào được xác định hay giải quyết xuất phát từ lập trường của Mỹ.


Thu An (Theo TASS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC