Quốc tế

Ấn Độ dự định bổ sung 350 trực thăng mới trong 10 năm tới

The Print đưa tin, trong khuôn khổ chương trình 10 năm hiện đại hóa không lực của mình, Lục quân Ấn Độ đang dự định bổ sung ít nhất 350 trực thăng các loại, bao gồm các trực thăng chiến đấu hạng nhẹ sản xuất nội địa và trực thăng tân tiến Apache của Mỹ.

Lục quân Ấn Độ dự kiến sẽ mua 2 dòng trực thăng đa nhiệm và 3 dòng trực thăng chiến đấu. Trong đó, phi đội trực thăng chiến đấu HAL Rudra (phiên bản vũ trang của trực thăng hạng nhẹ HAL Dhruv) với hệ thống súng pháo 20mm và 70mm sẽ được biên chế trong năm 2020. Cùng với đó, Ấn Độ dự kiến cũng sẽ đón nhận thành quả của chương trình chế tạo các máy bay trực thăng chiến đấu hạng nhẹ (LCH) nội địa trong tương lai gần.

Trực thăng HAL Rudra do Tập đoàn HAL của Ấn Độ chế tạo. Nguồn: defpost.com

Theo Lục quân Ấn Độ, trong khuôn khổ chương trình, mỗi phi đoàn của Không lực Lục quân Ấn Độ sẽ đón nhận 10 trực thăng mới. Các trực thăng mới này trong tương lai sẽ thay thế dần các phi đội trực thăng Chetak và Cheetah đã cũ và không còn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của chiến tranh hiện đại.

Việc trang bị khí tài quân sự hiện đại cho cả 3 lực lượng lục quân, không quân và hải quân thể hiện sự chú trọng của Chính phủ Ấn Độ đối với lĩnh vực quốc phòng. Đặc biệt hơn, bên cạnh việc chi những khoản tiền khổng lồ để mua sắm vũ khí nước ngoài, New Delhi còn tích cực thúc đẩy các chương trình chế tạo vũ khí trong nước, với ví dụ điển hình là chương trình chế tạo LCH.

Theo Nguyễn Đình Đức/Quân đội nhân dân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC