Quốc tế

Anh kiểm tra chủ sở hữu thiết bị bay không người lái

Cơ quan Hàng không dân dụng Anh đã yêu cầu những người đang sở hữu hoặc sử dụng các thiết bị bay không người lái phải đăng ký trong vòng 25 ngày tới.

Đăng ký là bắt buộc đối với thiết bị bay không người lái nặng hơn 250g. (Ảnh: PA)

Yêu cầu trên được đưa ra nhằm siết chặt quản lý các thiết bị bay không người lái. Tuy nhiên, đó mới chỉ là một số trong khá nhiều quy định dành cho chủ sở hữu các thiết bị bay này tại Anh. Không phải chỉ bỏ tiền ra là được điều khiển những thiết bị bay này tùy ý, người dân Anh giờ đây sẽ phải hoàn thành khóa học trực tuyến đặc biệt về an ninh, sau đó trải qua một bài thi và lấy bằng phi công.

Theo quy định mới, việc đăng ký là bắt buộc đối với thiết bị bay không người lái nặng từ 250g trở lên với phí đăng ký 9 Bảng Anh và phải hoàn thành trước ngày 30/11. Mỗi thiết bị bay không người lái khi đó sẽ được cấp một mã duy nhất. Đối với những trường hợp chủ sở hữu không đăng ký, khoản tiền họ phải đóng phạt là 1.000 Bảng, nhiều gấp hơn 100 lần tiền đăng ký.

Giới chức Anh buộc phải liệt thiết bị bay không người lái vào danh sách phải kiểm soát chặt như vậy vì lý do an ninh. Thiết bị bay này từng khiến sân bay Gatwick phải hoãn hàng trăm chuyến bay vì ảnh hưởng an toàn hàng không, bọn tội phạm sử dụng để vận chuyển hàng cấm vào tù hoặc vô vàn kiểu tai nạn khác.

Theo Nguyễn Mai/VTV

Theo Nguyễn Mai/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC