Quốc tế

Ảnh vệ tinh tiết lộ 12 máy bay lạ tại căn cứ tuyệt mật của Mỹ

Hình ảnh vệ tinh mới được công bố chụp bãi thử Tonopah, Nevada - khu vực tuyệt mật của quân đội Mỹ - làm dấy lên những đồn đoán về 12 vật thể lạ chưa xác định, nghi là máy bay, tại đây.

Dùng tiêm kích F-16 bắn rơi máy bay Ấn Độ, Pakistan khiến Mỹ "tức lộn ruột" / 3 loại tàu chiến phòng không của Trung Quốc khiến không quân Mỹ "đau đầu"

Ảnh vệ tinh tiết lộ 12 máy bay lạ tại căn cứ tuyệt mật của Mỹ - 1

Các vật thể bí ẩn nghi là máy bay xuất hiện trước kho chứa ở bãi Tonopah trong ảnh chụp vệ tinh ngày 6/12 (Ảnh: The Drive)

The Drive cho biết, dựa vào hình ảnh vệ tinh chụp bãi thử Tonopah tuyệt mật ngày 6/12, có hơn 10 vật thể lạ đã xuất hiện trước nhà chứa máy bay tại căn cứ này giới quan sát mà chưa thể xác định được là gì.

Theo trang tin trên, việc 12 vật thể nghi máy bay xuất hiện đồng loạt tại khu vực phía bắc bãi thử nói trên là “khá không bình thường”.

The Drive nói rằng, bãi thử này là cơ sở Mỹ đặt các máy bay, khí tài sau khi chúng hoàn thành thử nghiệm ở Vùng 51, nằm gần Tonopah.

Vùng 51 có diện tích 920 km2 và được coi là nơi bí ẩn nhất thế giới. Căn cứ này được thành lập theo lệnh của Tổng thống Mỹ khi đó là Dwight Eisenhower, hoạt động lần đầu tiên vào năm 1955 như một cơ sở thử nghiệm cho các máy bay do thám U-2 được phát triển bởi Tập đoàn Lockheed.

Người dân đã phát hiện một số vật thể bay bí ẩn xung quanh khu vực này hơn nửa thế kỷ qua, nhưng đến nay quân đội Mỹ vẫn luôn kín tiếng về căn cứ quân sự này, dù lần đầu tiên lên tiếng thừa nhận sự tồn tại của Vùng 51 vào năm 2013.

Ảnh vệ tinh tiết lộ 12 máy bay lạ tại căn cứ tuyệt mật của Mỹ - 2

Hình vệ tinh chụp ngày 5/12 cho thấy không có vật thể nào xuất hiện trước kho chứa máy bay (Ảnh: The Drive)

Tonopah nằm ở phía bắc bãi thử Nevada, một phần của khu phức hợp căn cứ không quân Nellis, bao gồm cả Vùng 51 bên trong. Theo Sputnik, Mỹ đã thử nghiệm và lưu trữ nhiều vũ khí bí mật và công nghệ cao tại đây như bom nguyên tử, máy bay chiến đấu tàng hình F-117 Nighthawk.

Trên thực tế, các nhà quan sát quân sự đã đôi lần phát hiện dù đã bị loại biên nhưng F-117 vẫn xuất hiện ở bãi thử Tonopah, làm dấy lên đồn đoán rằng tiêm kích “chim ưng đêm” có thể đang thực hiện nhiệm vụ bí mật hoặc có nguyên nhân sâu xa nào đằng sau.

Các máy bay trên có thể tham gia vào nhiệm vụ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, bao gồm thử nghiệm cảm biến dò ra máy bay tàng hình, thử nghiệm hệ thống nâng cấp cho các máy bay chiến đấu F-22 và F-35, theo truyền thông Mỹ.

Chính vì vậy, giới quan sát cho rằng 12 vật thể bí ẩn nói trên có thể cũng tham gia vào một nhiệm vụ hoặc nghiên cứu nào đó cho quân đội Mỹ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC