Quốc tế

Australia công bố thông tin về kế hoạch chế tạo tàu ngầm tương lai

DNVN - Việc xây dựng tàu ngầm tương lai của Hải quân Australia bắt đầu vào năm 2024, nhưng chi tiết hợp đồng vẫn chưa được quyết định

Israel "bẻ khóa" Pantsir-S1 khiến F-16 thành "vô hình" / Mỹ vội rút F-35 khỏi Trung Đông khi radar Container của Nga đi vào hoạt động?

Người đứng đầu chương trình Sea 1000 trị giá 50 tỷ AUD (32,2 tỷ USD) của Australia đã xác nhận rằng việc xây dựng thân tàu áp lực cho tàu ngầm tấn công đầu tiên trong tổng số 12 chiếc như kế hoạch ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Điều này sẽ tuân theo tiến độ vào năm 2023 của một bộ phận thân tàu đủ điều kiện để chứng minh các quy trình, thiết bị và kỹ năng tại cơ sở chế tạo tàu ngầm hiện đang được xây dựng tại Ostern North gần Adelaide bởi Cơ sở hạ tầng Hải quân Australia, thuộc sở hữu chính phủ.

Hải quân Australia đang tích cực chế tạo tàu ngầm tấn công thế hệ mới. Ảnh: Jane's 360.

Hải quân Australia đang tích cực chế tạo tàu ngầm tấn công thế hệ mới. Ảnh: Jane's 360.

Ông Greg Sammut - Tổng giám đốc chương trình nghiên cứu chế tạo tàu ngầm của Hải quân Australia nói với Tạp chí quốc phòng Jane vào ngày 5 tháng 5 rằng các chi tiết về hợp đồng xây dựng tàu ngầm đầu tiên vẫn đang được xem xét.

"Chúng tôi có thể chọn ký hợp đồng kết hợp thiết kế chi tiết, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 5 năm 2023 và chế tạo con tàu đầu tiên. Điều này sẽ cho phép Naval Group và (nhà tích hợp hệ thống chiến đấu) Lockheed Martin Australia thiết kế chi tiết, xây dựng kế hoạch hướng dẫn công việc và có một sự chuyển tiếp liền mạch", ông Sammut nói.

Làm việc trên thân áp lực có thể là quá trình bắt đầu trước khi hoàn thành thiết kế chi tiết.

Trong khi số lượng tàu ngầm được đưa vào hợp đồng xây dựng đầu tiên vẫn đang được quyết định, "chắc chắn nó sẽ không phải là 12", ông Sammut nói.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng có cơ hội xem xét các bản cập nhật cho công nghệ trong suốt vòng đời của chương trình. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các mô hình định giá sẽ áp dụng cho các giai đoạn khác nhau khi quen thuộc hơn với quá trình xây dựng", ông Sammut nói thêm.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC