Quốc tế

Bangladesh tử hình 16 kẻ thiêu sống nữ sinh

Tòa án Bangladesh đã tuyên án tử hình đối với 16 bị cáo thiêu sống một nữ sinh, người dám tố cáo hiệu trưởng quấy rối tình dục.

Vụ sát hại Nusrat gây sốc toàn Bangladesh, châm ngòi cho hàng loạt cuộc biểu tình đòi công lý cho cô. (Ảnh: BBC)Có thể bạn quan tâm

Phán quyết của Tòa án Bangladesh được đưa ra sau khi Nusrat Jahan Rafi, 19 tuổi, bị giết chết hồi tháng 3/2019 trong một vụ việc xảy ra tại thị trấn Feni,miền Đông Nam Bangladesh. Theo đó, nữ sinh Nusrat Jahan Rafi đã đến đồn cảnh sát tố cáo giáo viên ở ngôi trường mà cô theo học có hành vi quấy rối tình dục. Sau đó, cô bị 4 - 5 người che kín mặt bao vây, ép buộc cô rút đơn tố cáo. Nữ sinh này không chịu và đã bị những người đó châm lửa thiêu sống với âm mưu tạo hiện trường giả là cô tự tử. Tuy nhiên, nạn nhân đã chạy thoát và tố cáo các nghi phạm với cảnh sát, nhưng Rafi đã qua đời trước khi phiên tòa xét xử diễn ra.

Trong số 16 người bị kết án tử hình có hiệu trưởng Siraj Ud Doula, người đã ra lệnh sát hại Rafi từ trong trại giam sau khi ông ta bị bắt giữ.

Theo Tường Vy/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo