Quốc tế

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ nổi loạn trước nguy cơ phải đối đầu Quân đội Nga?

DNVN - Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng sẽ phải đối mặt với một cuộc đảo chính quân sự mới.

Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua Patriot vì S-400 thiếu tin cậy? / Súng chống tăng M72 Mỹ Việt Nam từng sử dụng trong chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc

Việc Tổng thống Erdogan tiến hành cuộc xâm lược Syria và tổn thất lớn trong Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, khi xe bọc thép của họ bị phá hủy thậm chí máy bay không người lái tối tân Anka vừa bị bắn rơi đã gây tổn thất nhiều triệu USD.

Điều này đã dẫn đến các cuộc biểu tình trong Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đe dọa quyền lực của Tổng thống Erdogan bằng một cuộc đảo chính quân sự, nhất là khi có nguy cơ binh sĩ Ankara phải đối đầu trực tiếp với người Nga. Điều này được tuyên bố trực tiếp bởi các quan chức quân sự cấp cao đã nghỉ hưu.

"Một điều không có lợi cho đất nước chúng ta khi chống lại chính quyền trung ương Syria và mang gánh nặng của một cuộc chiến tranh gián tiếp theo chủ nghĩa đế quốc. Tất nhiên, trong chính sách đối ngoại, đôi khi bạn có những hành động có thể bị coi là vô đạo đức, nhưng với kỳ vọng mang lại lợi ích", phóng viên đã trích lời cựu đô đốc Turker Ertürk.

Thổ Nhĩ Kỳ đối diện cuộc đảo chính quân sự mới? Ảnh: Al Masdar News.

Thổ Nhĩ Kỳ đối diện cuộc đảo chính quân sự mới? Ảnh: Al Masdar News.

Rõ ràng trong hàng ngũ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm binh sĩ của họ đang bị Quân đội chính phủ Syria bao vây. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ hành động xâm lược leo thang nào của Ankara, những binh lính này sẽ trở thành mục tiêu đầu tiên của SAA.

Hơn nữa, thậm chí có thông tin cho rằng các đoàn xe của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn không được phép vào một số trạm quan sát xung quanh vì bị chặn đường. Điều này có thể dẫn đến việc binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng đầu hàng để khỏi bị SAA bắt giữ, vì nếu không họ sẽ “chết đói” vì không có thức lương thực.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC