Quốc tế

Chảo lửa Idlib: Quân đội Syria nhắm pháo đài phiến quân, diệt thủ lĩnh khủng bố

(DNVN)-Quân đội Syria đã phá hủy một trong những pháo đài của phiến quân Mặt trận Al-Nusra tại phía Đông Nam Idlib trong khuôn khổ các cuộc tấn công tên lửa và pháo binh ác liệt, tiêu diệt một trong những thủ lĩnh của phiến quân khủng bố này.

Quân đội Syria nhắm vào căn cứ chiến lược của Al-Nusra, loạt tay súng bỏ mạng / Tiến vào pháo đài cuối cùng của khủng bố, quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn Quneitra


Binh lính Syria đã phát động cuộc tấn công ác liệt nhằm vào các vị trí của khủng bố nằm giữa hai tị trấn al-Tah và al-Tamane'ah trong ngày 16/8, phá hủy một số xe quân sự và một căn cứ của phiến quân.

Các nguồn tin chiến trường cho biết, tất cả các tay súng khủng bố bên trong căn cứ trên, trong đó có thủ lĩnh Khalid al-Wazir nom de guerre Abu Ibadah, đã bị tiêu diệt.

Cuộc tấn công của lực lượng tên lửa và pháo binh Syria nhằm vào vị trí của khủng bố tại hai thị trấn Sarjah và Um Rajim đã phá hủy một số căn cứ của chúng và tiêu diệt số lượng lớn phiến quân.

Quân đội Syria nhắm pháo đài phiến quân, diệt thủ lĩnh khủng bố ở Idlib

Quân đội Syria nhắm pháo đài phiến quân, diệt thủ lĩnh khủng bố ở Idlib

Có thể bạn quan tâm
 

Quân đội Syria đang chuẩn bị các chiến dịch quân sự quy mô lớn tại tỉnh Idlib bằng cách phá hủy các pháo đài và vị trí chiến lược của khủng bố.

Hôm 15/8, hãng tin Sputnik cho biết, quân đội Nga và Syria đang thực hiện những hoạt động hợp tác cuối cùng cho cuộc tấn công quy mô lớn chống lại khủng bố tại Idlib.

Hãng tin Sputnik dẫn lời một nguồn tin quân sự cho hay, quân đội Nga và Syria đã và đang phối hợp để phát động cuộc tấn công vốn được chờ đợi từ lâu ở Idlib. Chiến dịch do thám chung quy mô lớn đã được các chuyên gia Nga và Syria tiến hành trong vài ngày qua.

Sputnik cho biết thêm, trong số chiến dịch giám sát chung được lực lượng nga và Syria tiến hành có việc giám sát các điểm tụ tập và di chuyển của khủng bố tại những làng và thị trấn ở Đông Nam Idlib.

Trong khi đó, các đơn vị pháo binh Syria đã bắn phá dữ dội vào một số vị trí của phiến quân Al-Nusra tại khu vực này, phá hủy các vị trí và căn cứ của chúng.

Một nguồn tin tại Ủy ban Hòa bình Idlib cho biết, một hành lang nhân đạo đã được quân đội Nga và Syria đề xuất để mở đường cho hoạt động sơ tán dân thường trước khi chiến dịch ở Idlib bắt đầu.


Thu An (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC