Quốc tế

Chiến cơ Nga - Syria đồng loạt xuất kích sau vụ phiến quân nhắm vào Hmeimim

(DNVN) - Các chiến đấu cơ Nga và Syria đã đồng loạt xuất hiện trên khu vực Tây Nam vùng nông thôn tỉnh Idlib hôm 28/11 sau khi lực lượng nổi dậy thánh chiến nỗ lực oanh kích sân bay Hmeimim bằng máy bay không người lái.

Quân đội Syria phát hiện kho vũ khí khổng lồ tại pháo đài khủng bố / Pháo binh Syria phản công, đè bẹp cuộc tấn công của khủng bố ở vùng đệm Bắc Hama


Theo một báo cáo quân sự từ Đông Bắc Lattakia, các chiến đấu cơ của Nga và Syria đã bay trên bầu trời quận Jisr Al-Shughour - nơi số lượng lớn tay súng nổi dậy đang đồn trú.

Cả Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và Hay’at Tahrir Al-Sham hiện đang hoạt động tại vùng nông thôn Jisr Al-Shughour. Hai nhóm phiến quân này được tin là đứng sau cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim.


Trong khi không cuộc không kích nào được tiến hành, rất có thể các chiến đấu cơ trên đang thu thập thông tin về các địa điểm trước khi tấn công từ trên không hoặc trên mặt đất.

Gần đây, vùng nông thôn Jisr Al-Shughour đã chứng kiến việc gia tăng các hành động thù địch sau khi lực lượng nổi dậy thánh chiến giáng đòn tấn công bất ngờ vào quân đội Syria gần thị trấn chiến lược Al-Sirmaniyah.

Với cuộc tấn công này, phiến quân nổi dậy đã nhắm vào lán trại của quân chính phủ Syria dọc trục Hama - Latakia. Cuộc tấn công đã khiến 23 binh lính Syria thiệt mạng.

Sau cuộc tấn công này, quân đội Syria đã liên tiếp bắn phá vào tuyến phòng thủ của phiến quân thánh chiến tại vùng đồng bằng Al-Ghaab. Sau đó, phiến quân nổi dậy đã phản công bằng việc nã loạt pháo và tên lửa vào khu vực này.

Trong diễn biến liên quan, trong chiều 27/11, quân đội Syria đã nã một loạt tên lửa và đạn pháo vào Đông Nam Idlib và Lattakia nhằm trả đũa các cuộc tấn công trước đó của lực lượng nổi dậy thánh chiến.

Theo hãng tin AMN, quân chính phủ Syria đã phát động cuộc tấn công dữ dội nhằm vào phía Đông Nam tỉnh Idlib sau khi lực lượng nổi dậy chiến nhắm vào gần sân bay Abu Dhuhour.

AMN dẫn một nguồn tin quân sự gần Hama cho biết, quân đội Syria đã nhắm vào các đường hào của phiến quân bên trong ba thị trấn Al-Taman’ah, Jarjanaz, và Al-Tah.

Nguồn tin cho hay, quân đội Syria đã sử dụng số lượng lớn tên lửa đất-đối-đất và pháo nã vào các đường hào và căn cứ quân sự của phiến quân ở Đông Nam Idlib.

Sau đó, lực lượng nổi dậy đã trả đũa cuộc tấn công này bằng việc nã pháo về phía các thị trấn do chính phủ Syria nắm giữ ở vùng nông thôn Abu Dhuhour.

Cuộc đối đầu mới nhất này giữa quân đội Syria và lực lượng nổi dậy thánh chiến diễn ra chỉ 24 giờ sau khi phiến quân tái mở ngã tư Abu Dhuhour thuộc Đông Nam Idlib.

Minh Thu (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC