Quốc tế

Chiến đấu cơ Nga tiếp tục uy hiếp chiến hạm Mỹ tại biển Đen

DNVN - Các tàu tuần tra và máy bay ném bom tiền tuyến của Nga được báo cáo đã có hành động đe dọa thủy thủ đoàn của khu trục hạm USS Ross.

Thêm loạt vũ khí tối tân Nga tới Balkan bất chấp đe dọa Mỹ / Hiệp ước quốc tế không ngăn được Thổ Nhĩ Kỳ đóng eo biển Bosphorus

Truyền thông khu vực cho biết, trong nhiều giờ, các tàu tuần tra và máy bay chiến đấu thuộc lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga đã bắt đầu cuộc "săn lùng" tàu khu trục tên lửa USS Ross của Hải quân Mỹ đã tiến gần đến bán đảo Crimea.

Ít nhất 90 tên lửa hành trình Tomahawk đang ở trên tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ, tuy nhiên hạm đội và máy bay quân sự của Nga vẫn gây ra sự uy hiếp đối với chiến hạm thuộc biên chế Hải quân Hoa Kỳ.

"Tàu khu trục Mỹ USS Ross được trang bị hệ thống tác chiến Aegis đã tiến vào Biển Đen. Theo Trung tâm quản lý quốc phòng Nga, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã kiểm soát nghiêm ngặt hành động của khu trục hạm Mỹ".

"Đây là tàu Mỹ đầu tiên vào Biển Đen trong năm nay. Năm ngoái, tàu chiến NATO đã vào Biển Đen 13 lần. Theo Công ước Montreux năm 1936, tàu chiến của các quốc gia ngoài Biển Đen có quyền ở lại vùng nước của nó không quá 21 ngày", báo cáo của RIA Novosti.

Máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành hoạt động "săn tìm" khu trục hạm USS Ross của Mỹ. Ảnh: Avia.pro.

Máy bay chiến đấu Nga đã tiến hành hoạt động "săn tìm" khu trục hạm USS Ross của Mỹ. Ảnh: Avia.pro.

Có thể bạn quan tâm
 

Cần phải làm rõ rằng trong chuyến hải trình gần nhất của Hải quân Hoa Kỳ đến khu vực biên giới Nga, các máy bay chiến đấu của Nga đã mô phỏng một cuộc tấn công vào tàu chiến Mỹ, bao gồm sử dụng các thao tác chiến đấu thích hợp và thiết bị tác chiến điện tử.

Hiện tại, giới truyền thông biết rằng tàu khu trục tên lửa của Mỹ đang nằm trong vùng lãnh hải của các nước thành viên NATO, chưa tiến vào vùng biển quốc tế và chưa có khả năng đe dọa đến Nga.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC