Quốc tế

Có thật tàu Pohang 20 của Hải quân Việt Nam gắn được tên lửa Kh-35?

Những hình ảnh mới nhất về Tàu hộ vệ Pohang 20 của Hải quân Việt Nam vừa mới xuất hiện trên Internet đã khiến báo chí nước ngoài 'đoán già đoán non' về hệ thống tên lửa mới được chúng ta 'cập nhật' trên chiến hạm này.

Báo chí nước ngoài đang tỏ ra rất quan tâm tới hệ thống vũ khí mới vừa xuất hiện trên Tàu 20 của Hải quân Việt Nam. Nguồn ảnh: Livej.

Theo các suy đoán, hệ thống vũ khí này có khả năng là tổ hợp tên lửa đối hạm Kh-35 - một loại tên lửa chống hạm sử dụng động cơ tua-bin phản lực rất phổ biến trong biên chế của Hải quân Việt Nam. Nguồn ảnh: Livej.

Dựa vào những hình ảnh hiếm hoi có được về Tàu hộ vệ 20 mang theo tổ hợp này, có thể thấy Tàu 20 được trang bị tới hai dàn phóng tên lửa Kh-35, mỗi dàn có bốn quả đạn. Nguồn ảnh: Livej.

Thậm chí ở bức hình số hai, còn có thể nhận thấy các dàn phóng tên lửa chống hạm rất có khả năng đúng là loại tên lửa Kh-35 đang được cẩu lên vị trí. Nguồn ảnh: Livej.

Nếu việc cải biên Tàu 20 được trang bị tên lửa chống hạm Kh-35 là sự thực đây sẽ là một thành công rất lớn đối với Hải quân Việt Nam khi mang được loại vũ khí lợi hại này lên trên các tàu hộ vệ lớp Pohang. Nguồn ảnh: EPD.

Cả hai tàu Pohang được Hàn Quốc chuyển giao cho Việt Nam đều được đóng theo lớp Pohang Fight III. Đây là lớp tàu hộ vệ khá mới, được Hàn Quốc hạ thủy từ năm 1986 và 1987. Nguồn ảnh: EPD.

Điều đáng nói đó là ở phiên bản Pohang Fight III này, phía Hàn Quốc không trang bị cho tàu hệ thống tên lửa diệt hạm vì nhiệm vụ chính của nó được Hàn Quốc đặt ra chỉ là săn ngầm. Nguồn ảnh: Pinterest.

Vậy nên, nếu muốn gắn được tên lửa chống hạm lên Tàu 20, nhiều khả năng phải nâng cấp hệ thống vũ khí của tàu theo hướng của tàu Pohang Fight IV. Nguồn ảnh: Pinterest.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức hoặc hình ảnh rõ nét hơn về những nâng cấp đã được Hải quân Việt Nam thực hiện. Ngoài ra, chúng ta vẫn chưa biết rằng trong tương lai, liệu Tàu 18 có được nâng cấp theo hướng này hay không. Nguồn ảnh: Pinterest.

Tàu hộ vệ hạm lớp Pohang đang phục vụ trong biên chế của Hàn Quốc với dàn tên lửa chống hạm loại Harpoon. Nguồn ảnh: Pinterest.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo