Quốc tế

Đàm phán Mỹ- Triều có thể diễn ra vào giữa tháng 11

Ngày 4/11, Quốc hội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên và Mỹ có thể sẽ tổ chức các cuộc đàm phán cấp chuyên viên vào giữa tháng 11, sớm hơn so với hạn chót vào cuối năm nay do Triều Tiên đề ra.

Đàm phán Mỹ- Triều sẽ được nối lại vào giữa tháng 11.Có thể bạn quan tâm

Các quan chức Triều Tiên và Mỹ đã gặp nhau lần đàu tiên từ tháng trước tại Stockholm, Thụy Điển kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ 2 tại Hà Nội không ra được tuyên bố chung.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán tại Thụy Điển đã thất bại do phái đoàn Triều Tiên cho rằng, Mỹ không cho thấy sự linh hoạt của mình. Sau đó, hai bên hy vọng sẽ gặp lại nhau một lần nữa trước đầu tháng 12 năm nay theo đề xuất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Thông tin này được nghị sỹ Hàn Quốc Lee Eun-jae cho biết sau cuộc họp với Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS). Ông Lee cho các phóng viên biết: ”NIS hy vọng các cuộc đàm phán sẽ nối lại vào tháng này hoặc đầu tháng 12. Đã đến lúc để hai bên bước vào đàm phán sau khi họ đã kiểm tra lập trường của nhau ở Stockolm.”

Ông Lee cho biết thêm, Chủ tịch Kim Jong –un đang trông đợi một hội nghị thượng đỉnh với ông Trump vào tháng 12 và có thể trước đó, ông Kim sẽ tới thăm Trung Quốc. Mặc dù trước dó, ông Kim Jong-un đã ấn định thời hạn chót là vào tháng 4 sau khi thượng đỉnh Mỹ- Triều tại Việt Nam không đạt được kết quả cao. Ông Kim đã từng phát biểu trong một tuyên bố rằng, ông ấy sẽ chờ đợi Mỹ cho tới cuối năm nay "để xem Mỹ có linh hoạt hơn không".

Theo Tiền phong
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC