Quốc tế

Đàm phán Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thất bại, quân đội Syria tập trung hỏa lực đánh vào Idlib

DNVN - Tuần trước, các phái đoàn quân sự của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã gặp nhau để thảo luận về tình hình đang diễn ra bên trong khu vực Idlib. Tuy nhiên, mặc dù mong muốn có một giải pháp ở đó song cả hai bên đã không thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào.

Tehran: Iran chuyển giao hệ thống phòng không cho Syria theo yêu cầu của Damascus để thay thế S-300 của Nga / Đụng độ nghiêm trọng giữa các phe do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở Tây Bắc Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, việc không đạt được đồng thuận về tình hình ở Idlib đã khiến Bộ chỉ huy cấp cao của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) lần nữa nối lại kế hoạch cho một cuộc tấn công quy mô lớn vào vùng lãnh thổ Tây Bắc Syria.

Nguồn tin cho biết SAA đang có kế hoạch phát động cuộc tấn công này vào đầu năm mới, tương tự như chiến dịch của họ đã được thực hiện vào tháng 1/2020.

SAA sẽ tăng dần quy mô lực lượng của họ gần chiến tuyến.

SAA sẽ tăng dần quy mô lực lượng của họ gần chiến tuyến.

Cuộc tấn công này sẽ nhắm vào các khu vực còn lại dưới sự kiểm soát của phiến quân ở Jabal Al-Zawiya và bình nguyên Al-Ghaab, đặc biệt tập trung vào thị trấn trọng điểm Ariha, nằm dọc theo Xa lộ chiến lược M-4 (Xa lộ Latakia-Aleppo).

Quân đội Ả Rập Syria trước đó đã tạm dừng cuộc tấn công vào tháng 3/2020 sau cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Moscow.

Cuộc gặp giữa Putin-Erdogan cũng dẫn đến việc thiết lập các cuộc tuần tra chung giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Nga dọc theo Xa lộ M-4; tuy nhiên, chúng đã bị đình chỉ vì lý do bảo mật.

Cuối năm nay, SAA có thể sẽ tăng cường các cuộc tấn công ở miền Nam Idlib, đồng thời tăng dần quy mô lực lượng của họ gần chiến tuyến.

Có thể bạn quan tâm
Doanh Doanh (Theo AMN)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC