Quốc tế

Dư luận Mỹ đánh giá như thế nào sau cuộc gặp lịch sử tại DMZ?

Những đánh giá về cơ bản đều coi cuộc gặp Trump - Kim tại biên giới liên Triều đã phá vỡ bế tắc trong đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa hai bên.

Mìn limpet - Vũ khí cổ điển trong cuộc chiến trên biển / Triều Tiên ca ngợi cuộc gặp Trump - Kim là sự kiện “lịch sử”

Ông Donald Trump là tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến Triều Tiên. Ảnh: AP.

Ông Donald Trump là tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đến Triều Tiên. Ảnh: AP.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần 3 giữa Mỹ và Triều Tiên diễn biến rất bất ngờ, bất ngờ ngay cả với giới ngoại giao và giới quan sát ở Mỹ.

Hiện cũng chưa có nhiều đánh giá lắm vì cuộc gặp diễn ra vào rạng sáng ngày Chủ nhật theo giờ Mỹ, khi đa phần người dân còn đang say giấc và giờ cũng mới chỉ là đầu buổi sáng Chủ nhật.

Tuy nhiên, về cơ bản, các ý kiến đều coi cuộc gặp Trump - Kim tại biên giới liên Triều đã phá vỡ bế tắc trong đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa hai bên sau khoảng 4 tháng đàm phán gián đoạn, kể từ cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim lần hai.

Nhưng trong cuộc gặp lần này, Tổng thống Donald Trump lại ít nhắc tới từ "phi hạt nhân hóa". Theo một số cựu quan chức ngoại giao Mỹ, điều này cho thấy, Tổng thống Donald Trump có thể đã ý thức được rằng, phi hạt nhân hoda Triều Tiên sẽ là một tiến trình kéo dài đầy khó khăn mà ông Trump sẽ khó có thể hoàn thành trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên, kể cả nhiệm kỳ hai nếu ông được bầu lại vào Nhà Trắng.

Nhưng dù sao chẳng nữa, hình ảnh một tổng thống đương nhiệm đầu tiên của Mỹ bước qua biên giới tiến vào lãnh thổ Triều Tiên vẫn được báo chí Mỹ coi là sự kiện lịch sử.

Họ cũng không quên nhận định, những bước đi, cái bắt tay của Tổng thống Donald Trump trong khoảnh khắc lịch sử ấy, khi được truyền hình trực tiếp ra cả thế giới, đã lại một lần nữa chứng minh khả năng ngoại giao trình diễn rất xuất sắc của Tổng thống Donald Trump.

Sự kiện này cũng có thể mang lại những lợi ích nhất định cho ông Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ hai đang bắt đầu vào giai đoạn sôi động.

Có thể bạn quan tâm
Theo vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC