Quốc tế

Giằng co giữa người biểu tình và cảnh sát tiếp diễn tại Đại học Hong Kong

Đến sáng 19/11, khoảng 100 người vẫn tiếp tục cố thủ bên trong Đại học Bách khoa Hong Kong, từ chối đầu hàng cảnh sát sau khi hàng trăm người khác đã được đưa ra ngoài.

Tự hào súng AK báng nhựa Việt Nam được Nga khen ngợi hết lời / Những bài học xương máu của Nga từ các hoạt động tác chiến ở Syria

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Có thể bạn quan tâm

Từ 4h ngày 19/11, nhóm người kháng cự đến cùng quyết tâm bảo vệ cổng vào của Đại học Bách khoa Hong Kong sau các vụ đụng độ với cảnh sát trong 24 giờ qua, biến nơi này thành bãi chiến trường. Hàng trăm người, bao gồm hơn 200 sinh viên và nhiều học sinh dưới 18 tuổi, đã được đưa ra ngoài sau khi các chính trị gia và nhiều nhà giáo tìm cách điều đình thành công với phía cảnh sát.

Từ chiều 17/11 đến nay, cảnh sát Hong Kong đã bắt ít nhất 400 người. Quốc vụ viện Trung Quốc hôm 19/11 đã chính thức bổ nhiệm ông Chris Tang làm người đứng đầu lực lượng cảnh sát tại Hong Kong, thay thế ông Stephen Lo, người từ nhiệm vào thời điểm đặc khu hành chính Trung Quốc chìm sâu vào khủng hoảng. Tổng Thư ký chính quyền Hong Kong Matthew Cheung, nhân vật thứ hai sau bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, nhận định, bản chất của phong trào biểu tình tại đặc khu hành chính này đã thay đổi từ việc phản đối dự luật dẫn độ sang âm mưu “phá hủy Hong Kong”.

Theo My Bình/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm