Quốc tế

Giới trung lưu Trung Quốc "đốt tiền" nhiều nhất vào việc gì?

Theo Morgan Stanley, giới trung lưu tại Trung Quốc không tiếc tiền chi cho giáo dục và đi du lịch.

Bất động sản khu vực nào xung quanh TP.Hồ Chí Minh sẽ lên ngôi? / Sự trùng hợp bất ngờ của 2 người trúng Vietlott

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Khi các gia đình Trung Quốc ngày càng giàu có, họ cũng đẩy mạnh chi tiêu cho giáo dục, đăc biệt là việc học online. Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết thị trường giáo dục trực tuyến của Trung Quốc đang bùng nổ mạnh mẽ. Nó phủ từ mẫu giáo cho đến học sinh lớn 12 và sẽ tăng 23 lần, tương đương 160 tỷ USD, vào năm 2030. Những tiến bộ về công nghệ cùng yêu cầu 8% ngân sách giáo dục hướng tới số hóa là lý do ngành này bùng nổ.

Ngoài ra, du lịch cũng là điều được chú trọng. Theo đó, kể từ năm 2018 đến nửa đầu năm nay, những người tham gia khảo sát cho biết họ chi từ 10-30% thu nhập cho việc đi du lịch. Trung bình, nó rơi vào khoảng 6.000 - 9.000 tệ dành cho du lịch mỗi năm/người.

Cuộc sống ở Trung Quốc đang thay đổi mạnh mẽ và vô cùng nhanh chóng. Tuy nhiên, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu Trung Quốc có thể sẽ chỉ là ngắn hạn. Tỷ lệ kết hôn và sinh con ở Trung Quốc đang giảm. Chính sách 1 con kéo dài nhiều thập kỷ khiến dân số nước này già đi nhanh chóng. Ngay cả khi chính sách này được gỡ bỏ, tỷ lệ sinh có vẻ vẫn không được cải thiện.

Trước xu thế này, một số công ty đã chuẩn bị cho nhu cầu khổng lồ từ thị trường chăm sóc sức khỏe và hưu trí. Chẳng hạn như Ping An Good Doctor mới ra mắt nền tàng mới cho phép kết nối người dùng với các bác sĩ có kinh nghiệm thông qua thời gian thực. Bệnh nhân lớn tuổi cũng có thể sử dụng hệ thống để đặt lịch hẹn, nhờ trợ giúp của nhân viên ý tế và lấy thuốc. Hay Ant Fortune, một công ty con của Ant Financial, cũng đã tiến hành hợp tác với các đối tác để chuẩn bị đón đầu làn sóng người nghỉ hưu ở Trung Quốc.

Theo VTV
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm