Quốc tế

Hải quân Singapore nhận tàu tuần tra xa bờ mạnh ngang khinh hạm

Hải quân Singapore là lực lượng được trang bị hết sức hiện đại và hùng hậu nhờ được yểm trợ bởi tiềm lực kinh tế rất dồi dào.

Tàu chiến đấu tuần tra xa bờ Littoral Mission Vessel (LMV) thứ tám và là chiếc cuối cùng thuộc lớp Independence đóng mới theo đơn đặt hàng của Hải quân Cộng hòa Singapore (RSN) đã được đưa đến căn cứ, một đại diện của Bộ Quốc phòng Singapore nói với Tạp chí quốc phòng Jane's vào ngày 6/11.

Chiếc LMV vừa hoàn thiện này sẽ chính thức mang tên RSS Fearless khi gia nhập biên chế, con tàu đã cập cảng căn cứ hải quân Tuas vào ngày 5/11 và sẽ phục vụ trong Hải đội số 182 của RSN như một phần thuộc Lực lượng Đặc nhiệm An ninh hàng hải (MSTF) của Singapore.

Tàu RSS Fearless là một phần trong hợp đồng được ký giữa bộ phận hàng hải của ST Engineering và Bộ Quốc phòng Singapore năm 2013, con tàu đã được hạ thủy vào tháng 1/2019. Đây là một trong 4 chiếc LMV có khả năng tiếp nhận máy bay trực thăng.

Tàu tuần tra xa bờ RSS Fearless - Chiếc LMV thứ 8 được đóng cho Hải quân Singapore. Ảnh: Jane's Defence Weekly.

Tàu tuần tra xa bờ lớp Independencecó chiều dài tổng thể 80 m, bề rộng chỗ lớn nhất đạt 12 m và mớn nước sâu 3 m, lượng giãn nước 1.250 tấn khi mang đầy tải, thủy thủ đoàn cơ sở gồm 23 người, bao gồm 5 sĩ quan.

Hệ thống động lực của tàu bao gồm 4 động cơ diesel MTU 20V 4000 M93 cho tốc độ tối đa hơn 27 hải lý/h, tầm hoạt động 3.500 hải lý (6.482 km) khi chạy với tốc độ tiết kiệm nhiên liệu 15 hải lý/h.

Vũ khí trang bị của chiếc LMV này bao gồm 1 hải pháo Oto Melara 76/62 Super Rapid ở vị trí mũi, hai trạm vũ khí điều khiển từ xa Oto Melara Hitrole gắn súng máy hạng nặng 12,7 mm (mỗi khẩu ở hai bên mạn trái và phải), cuối cùng là module tác chiến tự động Typhoon của Rafael tích hợp pháo bắn nhanh 25 mm bố trí phía sau.

Cấu hình những tàu tuần tra xa bờ LMV của Hải quân Cộng hòa Singapore theo đánh giá hoàn toàn có thể tích hợp thêm tên lửa hành trình chống hạm để biến thành một chiếc tàu hộ vệ tên lửa hiện đại và đầy sức mạnh.

Xu thế trên cũng đã được Hải quân Hoàng gia Thái Lan áp dụng cho chiếc OPV lớp Krabi, nhưng khác với Singapore, họ đã tích hợp luôn tên lửa hành trình chống hạm RGM-84 Harpoon cho nó.

Phong Vũ (Tổng hợp)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC