Quốc tế

Hàn Quốc nổi giận vì tàu tấn công nhanh PKX-B vừa dùng đã hỏng

DNVN - Mặc dù chưa sử dụng được bao lâu nhưng các tàu tấn công nhanh PKX-B đã phát sinh sự cố.

Washington hoảng loạn vì hệ thống tác chiến điện tử của Nga / Khủng bố IS công bố hình ảnh "đánh chiếm căn cứ quân sự Nga" tại Syria

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở một cuộc điều tra về các vấn đề liên quan đến động cơ của 4 tàu tấn công nhanh lớp Patrol Killer Experimental-B (PKX-B) hiện đang phục vụ trong biên chế Hải quân Hàn Quốc (RoKN).

Một nguồn tin trong RoKN nói với Tạp chí quốc phòng Jane's vào ngày 13 tháng 5 rằng một đầu xi lanh động cơ bị hỏng đã được phát hiện trong cuộc kiểm tra bảo dưỡng định kỳ của một trong các tàu vào cuối tháng 3, sau đó vấn đề tương tự đã được tìm thấy ở 3 tàu khác của lớp.

Vụ việc đã khiến Cơ quan Công nghệ và Chất lượng Quốc phòng (DTaQ) phải mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân chính xác của sự cố đối với động cơ, kết quả dự kiến ​​sẽ được đưa ra vào cuối tháng 6, theo Thông tấn xã Yonhap.

Chiếc tàu tấn công nhanh PKX-B-class thứ hai của RoKN (với số hiệu là 212). Ảnh: Hải quân Hàn Quốc.

Chiếc tàu tấn công nhanh PKX-B thứ hai của RoKN (với số hiệu là 212). Ảnh: Hải quân Hàn Quốc.

Dường như có một số nhầm lẫn về tình trạng hiện tại của 4 chiếc tàu, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một sĩ quan RoKN nói rằng các bộ phận bị hỏng đã được thay thế và những con tàu này hiện vẫn đang hoạt động, nhưng chúng tôi đã kết luận rằng các biện pháp bổ sung là cần thiết để tìm ra nguyên nhân chính xác của sự cố và ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn, nhằm vận hành ổn định những chiến hạm trên.

Điều đó trái ngược với thông tin mà một sĩ quan RoKN nói với Jane's cùng ngày rằng ít nhất 2 con tàu, một chiếc phục vụ cho Hạm đội thứ nhất của RoKN và chiếc còn lại do Hạm đội thứ hai vận hành, hiện đang ở một xưởng đóng tàu để sửa chữa, trong khi hai chiếc còn lại đang ở căn cứ hải quân tương ứng của chúng nhưng không hoạt động. Không có thêm thông tin chi tiết được cung cấp.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC