Quốc tế

HĐBA LHQ họp kín về trừng phạt Triều Tiên theo yêu cầu của Nga

(DNVN) - Người phát ngôn chính thức của Phái đoàn Thường trực Nga tại Liên hợp quốc Fyodor Strzhizhovsky cho biết, Moscow đã yêu cầu tổ chức Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) họp kín về lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên vào ngày 08/11.

Triều Tiên dọa tiếp tục phát triển hạt nhân nếu Mỹ không bỏ trừng phạt / Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2: Lợi thế không thuộc về ông Trump?


"Nga đã yêu cầu thảo luận về chủ đề trừng phạt chống Triều Tiên trong cuộc tham vấn chung vào ngày 08/11 tại HĐBA LHQ. Cuộc đàm phán sẽ được tổ chức kín", ông Strzhizhovsky khẳng định.

Nga và Trung Quốc nhiều lần ủng hộ và thúc đẩy việc gỡ bỏ dần các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Bình Nhưỡng.

Một phiên họp của HĐBA LHQ.

Một phiên họp của HĐBA LHQ.

Tháng 12 năm ngoái, HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết áp đặt các lệnh trừng phạt gay gắt hơn nhằm vào Triều Tiên sau vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng.

Nghị quyết này xem xét áp đặt những những hạn chế mới về cung cấp dầu mỏ và các sản phẩm dầu cho Triều Tiên, cũng như yêu cầu tất cả các nước phải trục xuất lao động di cư Triều Tiên trong vòng 24 tháng tới.

Nghị quyết trừng phạt cũng xem xét những hạn chế về việc cung cấp trang thiết bị công nghiệp và vận tải cho Triều Tiên.

Trong diễn biến liên quan, ngày 23/11, Triều Tiên cảnh báo sẽ quay lại chính sách quốc gia về tăng cường kho vũ khí hạt nhân nếu Mỹ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng.

AP đưa tin, tuyên bố trên được Bộ Ngoại giao Triều Tiên đưa ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc vẫn bất đồng về việc sử dụng biện pháp trừng phạt và sức ép nào để buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của nước này.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết nước này có thể sẽ khôi phục chính sách "byongjin" nếu Mỹ không thay đổi lập trường đối với Triều Tiên. Chính sách "byongjin" của Bình Nhưỡng đề ra mục tiêu thúc đẩy chương trình phát triển hạt nhân song song với phát triển kinh tế đã mang lại kết quả thành công.Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo TASSS)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC