Quốc tế

Hy lạp bắn hạ UAV Thổ Nhĩ Kỳ mà không có cảnh báo

DNVN - Hy Lạp đã phá hủy một máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm biên giới.

Truyền thông Trung Quốc bình luận sốc: Nga đang "lừa đảo" về tên lửa S-400? / Mỹ cảnh báo không nhân nhượng trước các vụ tấn công tại Iraq

Bất chấp cảnh báo được đưa ra trước đó bởi Quân đội Hy Lạp về việc không thể xâm phạm biên giới của đất nước này bằng máy bay chiến đấu hay máy bay không người lái, mới đây Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa một máy bay trinh sát đến biên giới của quốc gia đồng minh NATO này, tuy nhiên khi chỉ vừa tiến vào không phận, UAV Thổ Nhĩ Kỳ đã bị lực lượng phòng không Hy Lạp phá hủy.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi các nguồn tin địa phương, vụ việc xảy ra vào đêm 17/3, trong khi có thông tin cụ thể cho biết rằng chiếc máy bay không người lái đã bị bắn hạ bởi vũ khí nhỏ. Quân đội Hy Lạp đã không gửi bất kỳ thông báo bổ sung nào cho Thổ Nhĩ Kỳ và bắn hạ chiếc UAV ngay trong lần vi phạm đầu tiên được ghi nhận.

Máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ đã bị lực lượng phòng không Hy Lạp bắn hạ ngay tại biên giới. Ảnh: Avia.pro.

Máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ đã bị lực lượng phòng không Hy Lạp bắn hạ ngay tại biên giới. Ảnh: Avia.pro.

Hiện tại vẫn chưa biết loại máy bay không người lái nào bị Quân đội Hy Lạp bắn hạ, nhưng rõ ràng chúng ta đang nói về một UAV trinh sát có kích cỡ tương đối nhỏ, được cho là đang theo dõi tình hình ở biên giới Hy Lạp - Thổ Nhĩ Kỳ và theo dõi hành động của Quân đội Hy Lạp.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ chưa đưa ra bình luận về việc mất máy bay không người lái ở biên giới với Hy Lạp, nhưng Athens cho thấy họ sẵn sàng hành động quyết đoán nhằm chống lại bất kỳ hành động khiêu khích nào đến từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Cách đây vài ngày, Hy Lạp cáo buộc lính đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng vào đoàn tuần tra của lính biên phòng nước này, làm gia tăng thêm căng thẳng giữa hai thành viên khối quân sự NATO vì nguyên nhân tranh chấp lãnh thổ.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm