Quốc tế

IMF hạ dự báo triển vọng kinh tế Mỹ Latinh

Trong báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2020 mới công bố, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng của khu vực Mỹ Latinh và Caribe xuống mức âm 9,4% trong năm nay và phục hồi với mức tăng trưởng 3,7% vào năm 2021.

IMF dự báo kinh tế toàn cầu có thể giảm 4,9% trong năm 2020 / Người dân Argentina lao đao vì dịch COVID-19 và suy thoái kinh tế

Chú thích ảnh
Brazil được dự báo sụt giảm 9,1% trong năm nay và tăng trưởng 3,6% năm 2021.Ảnh: THX/TTXVN.
Có thể bạn quan tâm
 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, trong báo cáo mới của IMF, cả 3 nền kinh tế lớn nhất khu vực đều sẽ sụt giảm sâu hơn mức trung bình của thế giới. Cụ thể, Brazil được dự báo sụt giảm 9,1% trong năm nay và tăng trưởng 3,6% năm 2021. Nằm trong số những thị trường mới nổichính của thế giới, nền kinh tế Argentina sụt giảm 9,9% năm nay và tăng trưởng 3,8% năm 2021, trong khi nền kinh tế Mexico cũng sẽ sụt giảm 10,5% năm nay và tăng trưởng 3,3% trong năm 2021.

Xét về khu vực, Mỹ Latinh và Caribe chỉ đứng sau khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone) về mức độ sụt giảm kinh tế do tác động từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. IMF dự báo eurozone tăng trưởng âm 10,2% trong năm nay. Cả Argentina, Brazil và Mexico đều có mức sụt giảm sâu hơn khá nhiều so với mức trung bình 3% của khối các nền kinh tế mới nổi. Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hồi năm 2009, các nền kinh tế mới nổi này, cùng với Trung Quốc, đã phát triển mạnh mẽ để nâng đỡ nền kinh tế toàn cầu khi mà các nền kinh tế phát triển chật vật tìm cách vượt qua giai đoạn suy thoái tồi tệ.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, IMF lần đầu tiên dự báo tăng trưởng âm đối với tất cả các khu vực trên thế giới. Kinh tế toàn cầu trong năm 2020 dự kiến sụt giảm 4,9%, mức sụt giảm sâu nhất kể từ cuộc Đại Suy thoái những năm 1930 và sâu hơn khá nhiều so với mức dự báo sụt giảm 3% mà IMF đưa ra hồi tháng 4 vừa qua. IMF cho biết dự báo trên phụ thuộc vào mức độ sụt giảm hoặc trì trệ kinh tế tại các nước ghi nhận trong quý II, hiện vẫn chưa kết thúc, cũng như phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh trong thời gian còn lại của năm nên không loại trừ những biến động đáng kể trong những báo cáo tới.

Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/imf-ha-du-bao-trien-vong-k...
Theo Lê Hà/TTXVN
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC