Quốc tế

IS "ngã ngửa" khi nỗ lực phá vòng vây của quân đội Syria ở Sweida

(DNVN) - Quân đội Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân IS nhằm vào các vị trí tại khu vực Toloul al-Safa, đồng thời tiến công sâu vào phía Đông vùng sa mạc Badiyeh ở Sweida trong một cuộc tấn công trả đũa, siết thòng lọng khủng bố.

Syria: SDF chiếm cây cầu chiến lược từ tay IS trên sông Euphrates / Clip: Bất chấp thỏa thuận Sochi, quân đội Syria khai hỏa dữ dội vào Latakia và Idlib


Theo hãng tin FNA, quân đội Syria đã đụng độ với một nhóm phiến quân IS sau khi nhóm khủng bố này có ý định phá vòng vây ở phía Đông vùng sa mạc Badiyeh ở Sweida bằng các cuộc tấn công chống lại các vị trí của quân chính phủ gần Tal Barakat. Cuộc tấn công trả đũa của quân đội Syria đã để lại nhiều thương vong cho khủng bố.

Binh lính Syria cũng đã đụng độ dữ dội với IS tại 4 mặt trận ở khu vực Toloul al-Safa.

IS "ngã ngửa" khi nỗ lực phá vòng vây của quân đội Syria ở Sweida

IS "ngã ngửa" khi nỗ lực phá vòng vây của quân đội Syria ở Sweida

Có thể bạn quan tâm
Trong khi đó, các nguồn tin chiến trường cho hay, cuộc đụng độ ác liệt diễn ra tại Đông Nam Damascus gần al-Tanf. Lực lượng Syria đã siết thòng lọng khủng bố tại Toloul al-Safa bằng việc giành lại quyền kiểm soát những khu vực mới.

Các đơn vị tên lửa và pháo binh Syrai cũng đã tấn công mạnh mẽ vào căn cứ IS và những tay súng đang di chuyển tại khu vực Toloul al-Safa, qua đó tiêu diệt một số tay súng.

Trong diễn biến liên quan, hôm 16/9, quân đội Syria đã kiểm soát thêm nhiều vị trí của IS tại Toloul al-Safa tại phía Đông vùng sa mạc của Sweida.

Các đơn vị quân đội Syrira, được sự yểm trợ của không quân và pháo binh, đã giao tranh với khủng bố ở Tây Bắc Toloul al-Safa, kiểm soát thêm nhiều căn cứ tại khu vực gồ ghề.

Ít nhất 10 tay súng bắn tỉa IS đã bị thiệt mạng. Trong khi đó, những tay súng còn lại phải rút lui vào sâu những vách núi đá sau cuộc chiến của quân đội Syria.

Theo một nguồn tin chiến trường, quân đội Syria đã tiến 300m tại khu vực Qabr Sheikh Hossein. Binh lính quốc gia Ả Rập này đã bắt đầu các vị trí mới chiếm giữ được.

Nguyệt Thu (Theo FNA)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm