Quốc tế

Israel và Hamas tuyên bố ngừng bắn

Israel và phong trào Hamas hôm qua tuyên bố ngừng bắn ở Dải Gaza, bắt đầu từ 2 giờ sáng hôm nay (21/5) theo đề xuất của Ai Cập.

Soi loạt vũ khí nguy hiểm nhất Hamas khiến Israel “lạnh gáy” / Hamas phóng 90 tên lửa vào khu dân cư, Israel tấn công trả đũa Dải Gaza

Người phát ngôn của chính phủ Israel Ophir Gendelman nói rằng Israel đã đồng ý với đề xuất của Ai Cập về một lệnh ngừng bắn từ cả hai bên, mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào.

Israel và Hamas ngừng bắn - Ảnh: AFP.
Israel và Hamas ngừng bắn - Ảnh: AFP.

Ông Ophir Gendelman cho biết, nội các Israel đã họp và nhất trí về một lệnh ngừng bắn. Phong trào Hamas và Tổ chức Hồi giáo Jihad cũng thông báo chính thức chấp thuận đề xuất của Ai Cập.

Theo đó, Ai Cập sẽ cử hai phái đoàn an ninh tới Tel Aviv và các khu vực của Palestine theo dõi việc tuân thủ thực hiện thỏa thuận ngừng bắn và thống nhất các biện pháp tiếp theo nhằm duy trì sự ổn định lâu dài.

Cửa khẩu Kerem Shalom sẽ mở cửa vào thứ Sáu để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động viện trợ nhân đạo. Các hãng hàng không lớn của châu Âu đã thông báo nối lại các chuyến bay đến sân bay Ben Gurion của Israel vào Chủ nhật sau khi các bên ngừng bắn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm