Quốc tế

Kênh đào Suez đạt kỷ lục mới

Cơ quan quản lý kênh đào Suez của Ai Cập ngày 13/3, đã thông báo kỷ lục mới về số liệu thống kê vận chuyển hàng ngày và đạt tốc độ vận chuyển hàng ngày cao nhất trong lịch sử.

Máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ tham gia tập trận tại Hàn Quốc / Cổ phiếu doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc tăng giá mạnh

Cơ quan quản lý kênh đào Suez cho biết, kỷ lục mới của kênh đạt được với 107 tàu đi qua từ cả hai hướng trong một ngày mà không cần chờ đợi. Kết quả này đạt được chỉ vài tuần sau khi kênh đào Suez đạt doanh thu hàng tháng cao nhất trong lịch sử vào tháng tháng 1/2023 là 802 triệu USD.

Theo cơ quan quản lý kênh đào Suez, sự bùng nổ lớn về tốc độ vận chuyển hàng ngày trong kênh là nhờ dự án kênh đào Suez mới, trong đó kênh đào đã tăng số lượng và khả năng hấp thụ, đồng thời nâng cao khả năng sẵn sàng tiếp nhận các tàu khổng lồ hiện tại.

Kênh đào Suez đạt kỷ lục mới (Ảnh: Ahramonline)

Kênh đào Suez đạt kỷ lục mới (Ảnh: Ahramonline)


Theo một chiến lược đầy tham vọng để phát triển tuyến đường thủy này, Ai Cập đang thực hiện dự án phát triển khu vực phía nam để cho phép tăng tỷ lệ an toàn hàng hải và tăng thêm khoảng 6 tàu trong công suất của kênh.

Tổng số chuyển động thương mại toàn cầu qua kênh đào Suez là 12%. Năm 2022, doanh thu của kênh đào này đã tăng lên 7,9 tỷ USD, đây là doanh thu hàng năm cao nhất trong lịch sử của nước này, đồng thời chứng kiến ​​hơn 23.000 tàu qua lại, tăng 15% so với năm 2021 và dự kiến ​​sẽ đạt được lợi nhuận hơn 8 tỷ USD trong năm nay.

Kênh đào này là một trong những nguồn ngoại tệ quan trọng nhất của nền kinh tế Ai Cập và có thể trở thành đầu tàu phát triển của Ai Cập, đồng thời cũng là đầu tàu thu hút ngoại tệ nếu nó được liên kết với vùng kinh tế của kênh đào Suez và trở thành một trung tâm hậu cần.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm