Quốc tế

Khám phá bộ tộc kỳ lạ ở Thái Lan - Nơi người phụ nữ có cổ càng dài càng đẹp

DNVN - Ở làng Karen, các bé gái khi lên 5 tuổi sẽ được đeo chiếc vòng cổ đầu tiên. Số vòng cổ sẽ tăng theo thời gian, tính theo năm và sẽ theo họ suốt đời. Theo người dân nơi đây, phụ nữ cổ càng dài càng đẹp.

Những ngôi làng khiến du khách ngỡ như “lạc vào xứ thần tiên“ / Vẻ đẹp trầm mặc của ngôi làng nổi ở Hungary

- Video khám phá bộ tộc kỳ lạ ở Thái Lan - Nơi người phụ nữ có cổ càng dài càng đẹp. Nguồn: Truyền hình Đồng Tháp 1.Làng người cổ dài Thái Lan thuộc bộ tộc Karen, sinh sống gần Tam Giác Vàng – vùng biên giới giữa ba nước Lào, Thái Lan và Myanmar. Ngôi làng cách thành phố Chiang Rai khoảng 30km, cách Chiang Mai khoảng 180 km, nép mình tĩnh lặng sau con đường cao tốc 1019.

Theo quan niệm của dân tộc Karen, họ là dòng dõi con cháu phượng hoàng nên cổ dài được xem là tiêu chuẩn của người phụ nữ, càng nhiều vòng cổ thì phụ nữ càng đẹp và quý phái. Cũng có những lý giải khác cho rằng, phụ nữ Karen đeo vòng cổ là để tránh bị bộ tộc khác bắt đi làm nô lệ, hay để tránh bị hổ tấn công vào vùng cổ...

Người phụ nữ ở làng Karen. Ảnh:dulichvietnam.com.vn

Người phụ nữ ở làng Karen. Ảnh:dulichvietnam.com.vn.

Ở làng Karen, các bé gái khi lên 5 tuổi sẽ được đeo chiếc vòng cổ đầu tiên. Số vòng cổ sẽ tăng theo thời gian, tính theo năm và sẽ theo họ suốt đời. Kể từ khi đeo vòng cổ, những người phụ nữ Karen sẽ mang theo đến suốt đời. Để vệ sinh vòng cổ sáng bóng, những người phụ nữ Karen sẽ tắm trong nước ngâm hương liệu truyền thống.

Ngoài đeo vòng cổ, họ còn đeo vòng tay, chân và những chiếc khuyên tai to và nặng. Cuộc sống của bộ tộc làng Karen lặng lẽ, tách biệt với sự ồn ào và náo nhiệt của thế giới hiện đại. Trong làng, người phụ nữ có nhiệm vụ ở nhà chăm con và dệt vải.​ Người Karen theo chế độ mẫu hệ, những người đàn ông nơi này không có quyền nhiều trong gia đình. Họ sẽ là người nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và dọn hàng cho người phụ nữ.

Bảo Ngọc (Theo Wikipedia, THĐT1)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm