Quốc tế

Không quân Syria được tăng cường 6 tiêm kích MiG-29

DNVN - Với 6 máy bay chiến đấu MiG-29 được bổ sung, sức mạnh Không quân Syria sẽ gia tăng đáng kể.

Ai Cập quyết định mua 26 tiêm kích Su-35 thay vì F-35 / Mỹ tuyên bố tiến hành các cuộc tấn công quy mô lớn mới vào lãnh thổ Syria

Theo dữ liệu của cộng đồng Telegram từ nhà quan sát tình hình khu vực có tên Notes of the Hunter, ông ta trích dẫn thông tin từ các nguồn của Iran cho biết, đã có ít nhất 6 máy bay chiến đấu hạng nhẹ MiG-29 được đưa vào Syria.

Hiện tại thực tế mục đích việc làm này vẫn chưa được biết, tuy nhiên theo một số báo cáo, có thể đây không phải là các máy bay chiến đấu của Không quân Nga, mà là những chiếc tiêm kích của Không quân Syria đã được mang sang Iran để sửa chữa và có thể được hiện đại hóa.

Không quân Syria đã nhận thêm 6 tiêm kích MiG-29. Ảnh: Avia-pro.

Không quân Syria đã nhận thêm 6 tiêm kích MiG-29. Ảnh: Avia-pro.

Có thể bạn quan tâm
 

"Được biết chuyến bay Tu-154 của Nga mang số hiệu 85042 từ Volga đến Syria lặp lại hành trình với một điểm dừng ở Hamadan của Iran. Tình hình đang bắt đầu sáng tỏ một chút. Theo báo cáo của những người đam mê hàng không địa phương từ Iran, chúng tôi đang nói về việc chuyển giao toàn bộ một nhóm máy bay chiến đấu MiG-29 (khoảng 6 đơn vị đã bay kèm chiếc Tu-154 này về Syria)", nguồn tin của Iran trích dẫn.

Không có thêm bình luận nào từ Nga về chủ đề này, nhưng điều đáng chú ý là gần đây Không quân Israel đã tấn công sân bay quân sự của Quân đội Syria, nơi các máy bay chiến đấu MiG-29 được phát hiện, không loại trừ khả năng các phi cơ đã bị thiệt hại và chúng được gửi đến Nga để sửa chữa, đặc biệt là trước đó máy bay vận tải quân sự An-124 của Nga đã bay tới Syria.

Nhưng nếu sự thực là vậy thì vì sao các máy bay chiến đấu này lại phải được lắp ráp ở Iran rồi bay về Syria, đây là chi tiết bất thường và khó hiểu. Ngoài ra các chuyên gia không loại trừ rằng trong thực tế, Nga hoặc Iran có thể tăng cường thêm sức mạnh cho Không quân Syria bằng cách cung cấp thêm máy bay chiến đấu cho quốc gia này.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC