Quốc tế

Không quân Ukraine nhận lô tiêm kích MiG-29 chuẩn NATO đầu tiên

Theo Jane's, Không quân Ukraine vừa chính thức tiếp nhận lô tiêm kích MiG-29 nâng cấp theo chuẩn NATO đầu tiên.

Những chiếc MiG-29 được tái trang bị nằm trong chương trình nâng cấp theo chuẩn NATO. Công việc này được công nghiệp quốc phòng Ukraine bắt đầu thực hiện từ cuối năm 2015.

Để phi đội chiến đấu cơ này đạt chuẩn NATO, Công ty quốc phòng Novator của Ukraine được giao nhiệm vụ tích hợp hệ thống radar cảnh báo sớm trên không SPS-2000 dành riêng cho tiêm kích MiG-29 thuộc biên chế Không quân nước này.

Nguồn tin cho biết, SPS-2000 trong tương lai sẽ thay thế cho các hệ thống cảnh báo sớm Avtomatika SPO-150 vốn là trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết các dòng máy bay quân sự do Liên Xô chế tạo trước đây.

Hệ thống cảnh báo sớm SPS-2000 được thiết kế để có thể hoạt động trên nhiều dải tần số và với độ nhạy cao, bên cạnh đó nó còn phù hợp với các hệ thống quản lý hàng không theo tiêu chuẩn châu Âu và NATO.

Dù được sản xuất tại Ukraine nhưng trước khi tích hợp lên MiG-29, hệ thống SPS-2000 vẫn chưa được trang bị trên bất kỳ dòng máy bay quân sự nào của Không quân Ukraine.

Sau khi MiG-29 chuẩn NATO với SPS-2000 chính thức di vào hoạt động, SPS-2000 sẽ tiếp tục được tích hợp cho các máy bay Su-25, Su-24, Su-27.

Đến khi đó, Không quân Ukraine hoàn toàn được chuẩn hóa theo thông số của NATO. Được biết, sau khi Liên Xô tan rã, Ukraine sở hữu một lực lượng Không quân hùng mạnh nhất nhì châu Âu.

Tuy nhiên, tính cho tới thời điểm hiện tại Không quân Ukraine chỉ còn sở hữu 187 máy bay quân sự các loại, sau tổn thất nặng nề tại chiến trường miền Đông hoặc đã bị thanh lý hoặc đưa vào "bảo quản, bảo dưỡng kỹ thuật".

Mặc dù vậy, chỉ với số chiến đấu cơ này, khi được tích hợp hệ thống theo chuẩn NATO, chúng sẽ trở nên rất mạnh với vũ khí mới thay vì kho vũ khí nghèo nàn có từ thời Liên Xô đang có mặt trong Không quân Ukraine.

kienthuc.net.vn

Nguồn: https://baomoi.com/khong-quan-ukraine-nhan-lo-tiem-kich...
kienthuc.net.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC