Quốc tế

Khủng bố tiếp tục tấn công, quân đội Syria buộc phải "tăng lực" cho Tây Aleppo

(DNVN)-Quân đội Syria đã điều đoàn xe quân sự tới các vị trí ở Tây Aleppo sau khi khủng bố tiếp tục tấn công chống lại quân chính phủ tại khu vực này.

Ít nhất 182 khủng bố bỏ mạng vì bị ám sát ở Bắc Syria / Phiến quân Syria phát động cuộc tấn công dữ dội mới vào Latakia

Hôm 09/8, các nguồn tin chiến trường cho biết, quân đội Syria đã điều một đoàn xe quân sự, bao gồm lực lượng và thiết bị, tới thị trấn al-Hazer ở phía Tây Nam Aleppo.

Họ đã nhắc tới những cuộc tấn công tăng cường gần đây do khủng bố phát động nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở Tây Aleppo. Số lượng lớn binh lính Syria đã được điều tới Bắc Syria, bao gồm Jabal Azan, sau khi chấm dứt chiến dịch quân sự tại phía Nam quốc gia.
Khủng bố tiếp tục tấn công, quân đội Syria buộc phải "tăng lực" cho Tây Aleppo

Khủng bố tiếp tục tấn công, quân đội Syria buộc phải "tăng lực" cho Tây Aleppo

Trong khi đó, các đơn vị tên lửa và pháo binh của quân đội Syria đã giáng đòn trả đũa khủng bố tại thị trấn Jazraya và Zamar ở Nam Aleppo sau những cuộc tấn công tên lửa nhằm vào quận Share' al-Nil thuộc thành phố Aleppo cùng hai khu vực Talat al-Raham và al-Mahabah tại miền Nam.

Quân chính phủ cũng đã tiến hành nã đạn pháo và tên lửa vào vị trí của khủng bố tại thị trấn Kafr Hamara và các khu vực lân cận cũng như khu vực al-Bahouth al-Lamiyeh ở Tây Aleppo. Cuộc tấn công đã gây thương vong lớn cho phiến quân.

Trong diễn biến liên quan, hôm 07/8, lực lượng tên lửa và pháo binh Syria đã trả đũa hành động vi phạm lệnh ngừng bắn của khủng bố bằng việc bắn phá vào các vị trí của chúng ở khu vực Jam'iyat al-Zahra và al-Raymoun gần Aleppo.

Những đơn vị khác của quân đội Syria đã nhắm vào khủng bố ở thị trấn nhỏ Jazraya và Zamar ở Nam Aleppo, gây tổn thất lớn cho lực lượng phiến quân.

Abdul Khaliq Jiro, một thủ lĩnh chiến trường khét tiếng của Mặt trận Giải phóng Quốc gia, đã thiệt mạng trong một vụ nổ bom trong khi nỗ lực xâm nhập vào các vị trí của quân đội Syria ở Tây Aleppo.

Abdul Khaliq Jiro, một thủ lĩnh chiến trường cấp cao của Mặt trận Giải phóng Quốc gia cũng thiệt mạng trong một vụ nổ bom tại khu vực al-Bohouth al-Emiyeh ở phía Tây vùng nông thôn thành phố Aleppo.

Jiro thiệt mạng trong vụ nổ trên trong khi đang nỗ lực vượt qua các vị trí của quân đội Syria.


Có thể bạn quan tâm
Minh Thu (Theo FNA)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC