Quốc tế

Kremlin lên tiếng việc ông Trump than "cuộc gặp khó khăn" với Tổng thống Putin

(DNVN) - Điện Kremlin đã lên tiếng ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump than phiền về "cuộc gặp khó khăn" với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ vào mùa hè rất khó khăn, nhưng nó đã được tổ chức trong khuôn khổ nguyên tắc ngoại giao.

"Một cuộc họp báo về kết quả hội nghị đã được tổ chức. Tại đây, Tổng thống của chúng tôi nói rằng tất cả các câu hỏi được nêu ra công khai. Về vấn đề này, đây đúng là cuộc họp khó khăn, bởi vì cả hai tổng thống đều nói khá thẳng thắn về những trở ngại đang tồn tại trong quan hệ song phương. Hoàn toàn là đúng khi nói cuộc gặp khó khăn bởi vì các vấn đề được nêu ra thẳng thắn", ông Peskov nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Phát ngôn viên Điện Kremlin lưu ý rằng, trong thời gian diễn ra hội nghị, ông Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump vẫn ở trong khuôn khổ ngoại giao.

"Nếu nói về cách hội thoại, liệu nó có vượt ra ngoài khuôn khổ của quyền ngoại giao, quy tắc ngoại giao hay không. Với câu hỏi này, chúng tôi sẽ nói rằng: Không, không vượt ra ngoài, tất cả đều thuộc phạm vi", ông Peskov nhấn mạnh.

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin CBS, ông chủ Nhà Trắng được hỏi tại sao ông không chỉ trích Tổng thống Putin. Ông Trump nói rằng, ngược lại, cuộc gặp gỡ của ông với lãnh đạo Nga là "rất khó khăn".

Theo hãng tin Sputnik, cuộc hội đàm toàn diện đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Trump được tổ chức tại Helsinki vào ngày 16/7. Hai nguyên thủ đã "mặt đối mặt " trong hơn hai giờ, sau đó các phái đoàn đại biểu đã dùng bữa trưa trong thành phần mở rộng và tiếp đó trả lời câu hỏi từ các nhà báo.

Trong cuộc họp tổng kết sau hội nghị, hai nhà lãnh đạo bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ song phương.


Nguyệt Thu (Theo Sputnik)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo