Quốc tế

Lạc lối giữa những thảm hoa chi anh tím hồng bạt ngàn ở Nhật Bản

Hoa chi anh là giống hoa mọc sát đất, có nguồn gốc từ Mỹ, tên tiếng Nhật là shibazakura có nghĩa là "cỏ anh đào". Loài hoa này mang vẻ đẹp mỏng manh và xinh xắn, tượng trưng cho “giấc mơ ngọt ngào” và sự “hòa hợp”.

Những cánh đồng hoa đẹp nhất thế giới khiến ai cũng phải ngẩn ngơ / Du ngoạn cảnh đẹp ngoạn mục của vùng Lục Khu, Cao Bằng,

Chi anh là một loại cây thuộc loại thảo, cây chỉ cao từ 20-30 cm. Hoa có 5 cánh đơn, màu tím hơi giống hoa anh đào, tím viền trắng, tím đỏ hoặc trắng.

Hoa chi anh là giống hoa mọc sát đất, có nguồn gốc từ Mỹ, tên tiếng Nhật là shibazakura có nghĩa là "cỏ anh đào"

Hoa chi anh nở rộ vào cuối xuân đầu hè, khoảng giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 hằng năm. Thời gian nở kéo dài nhưng những ngày ngắm hoa đẹp nhất sẽ rơi vào 2 - 3 tuần đầu tháng 5. Nếu có dịp đến Nhật Bản vào khoảng thời gian này, bạn sẽ được ngắm nhìn những thảm hoa chi anh trải dài rực rỡ trên khắp sườn đồi.

Dịp thuận lợi nhất để có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp của loài hoa này đó là lễ hội hoa shibazakura. Ngoài ra, du khách cũng có thể đến các công viên, ở đây người ta trồng hoa shibazakura theo nhiều mô hình khác nhau với màu sắc khác nhau. Một trong những nơi lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng hoa shibazakura là công viên Hitsujiyama, gần thành phố Chichibu, ở quận Saitama.

Một số hình ảnh về những thảm hoa chi anh bạt ngàn ở đất nước Mặt trời mọc:


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm