Quốc tế

Lạm phát tại châu Âu lập đỉnh mới

Thống kê uớc tính của Ủy ban châu Âu cho thấy, quý II kinh tế các nước trong khối Eurozone tăng trưởng tốt hơn dự kiến, nhưng lạm phát trong tháng Bảy tiếp tục đạt kỷ lục.

Những cỗ xe tăng kỳ lạ nhất trong lịch sử quân sự / Thị trường ảnh hưởng ra sao sau quyết định nâng lãi suất của FED?

Ảnh minh họa

Tổng sản phẩm quốc nội của nền kinh tế khu vực đồng Euro đã tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn dự kiến. Cơ quan Thống kê châu Âu cho biết trong quý II, GDP của Eurozone tăng 0,7% so với quý đầu năm, và đã tăng 4% so với thời điểm cách đây một năm. Mức tăng như vậy là tốt hơn nhiều so với các ước tính trước đây. Công nghiệp và dịch vụ đã thúc đẩy tăng trưởng, trong khi nông nghiệp tiếp tục suy giảm.

Điều đáng lo ngại là kinh tế Đức tiếp tục trì trệ trong quý II. So với cách đây một năm, nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã tăng trưởng ở mức kém nhất so với các nước khác cùng sử dụng đồng tiền chung Euro.

Lạm phát trong tháng Bảy lên tới 8,9%, phá kỷ lục của tháng trước đó. Giá năng lượng tăng vọt trong tháng Bảy giải thích phần nào tốc độ lạm phát, với một tín hiệu lạc quan mỏng manh, là tốc độ tăng giá năng lượng trong tháng Bảy đã giảm đôi chút so với tháng trước đó.

Lạm phát không suy giảm có thể gia tăng áp lực lên Ngân hàng trung ương châu Âu trong việc đẩy nhanh tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm