Quốc tế

Lầu Năm Góc lập đội đặc nhiệm để điều tra UFO

Hai quan chức quốc phòng cho biết Lầu Năm Góc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để điều tra các vật thể bay không xác định (UFO).

Vật thể bí ẩn giống UFO bị mắc kẹt ở Nam Cực / Phát hiện UFO khổng lồ trên Mặt trăng

Quyết định thành lập đội đặc nhiệm sẽ được công bố trong vài ngày tới. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist là người trực tiếp giám sát hoạt động này, CNN dẫn nguồn tin từ giới chức quốc phòng.

Trước đó, máy bay của Hải quân Mỹ từng nhiều lần chạm trán các vật thể bay không xác định (UFOs). Lực lượng này đã công bố nhiều đoạn video về UFO, đồng thời ban hành hướng dẫn chính thức giúp các phi công xử lý tình huống khi nhìn thấy hiện tượng này.

Lầu Năm Góc lập đội đặc nhiệm để điều tra UFO - 1

Hình ảnh UFO được camera hồng ngoại của máy bay Mỹ ghi lại

Các thành viên Quốc hội và giới chức tại Lầu Năm Góc luôn lo ngại khi phát hiện các UFO hiện diện gần căn cứ quân sự của Mỹ, gây rủi ro cho máy bay phản lực. Dù chưa xác định được các vật thể này, nhiều chuyên gia tin rằng chúng là máy bay không người lái được dùng để thu thập thông tin tình báo.

Hồi tháng 6, Ủy ban Tình báo Thượng viện đã bỏ phiếu yêu cầu Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo cung cấp tài liệu liên quan đến các vụ chạm trán UFO. Trước đó, Lầu Năm Góc đã công bố ba đoạn video quay cảnh máy bay của Mỹ nhìn thấy UFO.

“Chúng ta có nhiều vật thể bay không xác định trên các căn cứ quân sự và những địa điểm tập trận. Chúng ta không biết những vật thể này là gì và không sở hữu chúng. Vì vậy, đây là một câu hỏi chính đáng”, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Marco Rubio chia sẻ trên truyền hình hồi tháng 7.

“Nếu các UFO này đến từ ngoài hình tinh, đó là một điều tốt hơn việc chứng kiến các đối thủ trên toàn cầu, như Trung Quốc và Nga, đang đạt được những tiến bộ vượt bậc về mặt công nghệ”, ông Rubio cho biết.

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm