Quốc tế

Lính Thổ Nhĩ Kỳ thương vong sau cuộc tập kích của người Kurd

Bất chấp việc tuyên bố ngừng bắn, những cuộc giao tranh giữa lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng người Kurd vẫn tiếp diễn.

Năm quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương ở vùng Đông Bắc Syria, cụ thể là tại al-Hasakah vào ngày 24 tháng 10 sau một loạt các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang người Kurd, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các binh sĩ đã bị thương do cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, súng cối và vũ khí hạng nhẹ được thực hiện bởi các chiến binh của Đảng Công nhân người Kurd (PKK) và Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG).

"Những phản ứng cần thiết đã được đưa ra trong khuôn khổ tự vệ. Các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục các hoạt động trinh sát - giám sát và rà phá bom mìn - vật liệu nổ của mình trong khu vực diễn ra chiến dịch Mùa xuân hòa bình", báo cáo nêu rõ.

Xe tăng chiến đấu chủ lực M60 Patton của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: South Front.

Trước đó, các chiến binh của Quân đội Quốc giaSyria(NSA) tự xưng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã phát động cuộc tấn công vào một số ngôi làng do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) kiểm soát ở phía Bắc al-Hasakah. Các chiến binh thậm chí còn tấn công các vị trí của Quân đội chính phủ Syria (SAA) trong khu vực.

Bất chấp những cuộc tấn công lặp đi lặp lại, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bác bỏ mọi báo cáo về việc vi phạm lệnh ngừng bắn từ phía mình.

Được biết một lệnh ngừng bắn đã được áp đặt ở phía Đông Bắc Syria vào đầu tuần này sau thỏa thuận của Thổ Nhĩ Kỳ với Nga và Mỹ. Tuy nhiên, căng thẳng dường như lại một lần nữa gia tăng trong khu vực khi cả hai bên đều không chấp hành nghiêm chỉnh.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua khả năng là Ankara, Moskva và Washington đã có thỏa thuận ngầm về phân chia quyền lợi, mục đích để Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiến hành chiến dịch quân sự một cách hạn chế.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo