Quốc tế

Mục kích 'nội thất' trên hộ vệ hạm Quang Trung của Hải quân Việt Nam

Trên tàu Hộ vệ hạm Quang Trung của Hải quân Việt Nam, các hệ thống điều khiển, chiến đấu đều rất hiện đại, mọi thứ đều mới tinh, sáng bóng và luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Hộ vệ hạm Quang Trung của Hải quân Việt Nam mang số thân 016 hiện được coi là một trong những tàu chiến có sức mạnh ghê gớm nhất trong biên chế của lực lượng ta. Nguồn ảnh: QĐND.

Tàu 016 Quang Trung được trang bị các hệ thống giám sát hải trình, hiển thị thông số cực kỳ hiện đại, vượt trội hơn nhiều so với các tàu chiến khác Hải quân Việt Nam từng sử dụng. Nguồn ảnh: QĐND.

Cận cảnh khoang chỉ huy của Hộ vệ hạm Quang Trung. Nguồn ảnh: QĐND.

Giá súng máy 14,5mm bên mạn phải của tàu Quang Trung. Nguồn ảnh: QĐND.

Trực thăng săn ngầm Ka-28 được trang bị kèm trên hộ vệ hạm Quang Trung. Nguồn ảnh: QĐND.

Trực thăng có thiết kế đồng trục tiên tiến, giúp giảm chiều dài tổng thể, rất thích hợp với việc hoạt động trên tàu cỡ nhỏ nhưng vẫn không ảnh hưởng tới khả năng bay. Nguồn ảnh: QĐND.

Hộ vệ hạm Quang Trung giống như nhiều tàu lớp Gepard 3.9 khác chỉ mang theo được duy nhất một trực thăng Ka-28. Nguồn ảnh: QĐND.

Tuy nhiên có một thực tế là khoang chứa trực thăng Ka-28 có thiết kế khá... khó hiểu. Thiết kế này khiến cho khoang chứa không có cửa do phần dưới của khoang có kích thước lớn, phần trên lại có kích thước hẹp dần. Nguồn ảnh: QĐND.

Kiểu thiết kế này khiến chiếc Ka-28 khi di chuyển theo tàu buộc phải phơi mưa gió trên biển - môi trường ăn mòn rất nặng khiến tốc độ khấu hao của máy bay cao hơn gấp nhiều lần thông thường. Nguồn ảnh: QĐND.

Các nhân viên quân khí trên tàu Quang Trung thực hiện việc bảo dưỡng nhẹ trực thăng Ka-28 ngay sau mỗi chuyến bay. Nguồn ảnh: QĐND.

Trực thăng được cố định xuống sàn tàu bằng xích và chốt, đảm bảo chiếc Ka-28 không bị trượt khỏi vị trí khi tàu di chuyển vào khu vực biển động. Nguồn ảnh: QĐND.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo