Quốc tế

Mỹ công khai pháo tự hành siêu nhẹ Brutus tại Triển lãm AUSA 2019

Nhà sản xuất xe quân sự nổi tiếng của Mỹ AM General sẽ trình diễn pháo tự hành 155 mm Brutus tại Triển lãm AUSA 2019.

Tại AUSA 2019 - một trong những cuộc triển lãm chiến tranh trên bộ và diễn đàn phát triển chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, AM General có kế hoạch giới thiệu loại pháo tự hành siêu nhẹ Brutus 155 mm được phát triển bởi sự hợp tác với Tập đoàn Mandus.

Brutus là một hệ thống pháo binh gắn trên xe tải nhằm tăng tính cơ động, nó sử dụngpháo hạng nhẹ tương tự loại M777 với cơ cấu giảm giật bằng khí nén thủy lực để gắn trên xe tải chiến thuật hạng trung FMTV.

Khẩu pháo này có khả năng sử dụng nhiều loại đạn để chống lại đa dạng các loại mục tiêu với mức độ phòng vệ khác nhau, sát thương sinh lực địch, phá hủy tăng thiết giáp của đối phương hoặc bắn đạn khói và đạn chiếu sáng.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng hệ thống pháo tự hành hạng nhẹ 155 mm gắn trên xe tải có thể thay thế cho pháo kéo M119 và M777 đang phục vụ trong Lục quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Pháo tự hành bánh lốp hạng nhẹ Brutus cỡ 155 mm của Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Trước đó vào cuối năm 2018 đã xuất hiện thông tin cho biết Lữ đoàn pháo binh số 75 của Lục quân Mỹ hiện đang thử nghiệm mâũpháo tự hành bánh lốp cỡ 155 mm trọng lượng nhẹ nhất thế giới với tên gọiBrutus lắp trên khung xe tải FMTV 6x6 có cân nặng chỉ vào khoảng dưới 10 tấn.

Lục quân Mỹ từng muốn có một mẫu pháo tự hành dạng hở nhẹ hơn,họ lắp đặt khẩu 105 mm lên xe thiết giáp đa dụng HUMVEE, nhưng do hỏa lực khôngđạt yêu cầu nên phương án dùng pháo 155 mm đã được lựa chọn.

Hệ thống pháo tự hành 155 mm Brutus sẽ được trang bị cho các đơn bịphản ứng nhanh, nó rất quan trọng khi họ phải tác chiến độc lập tại những nơikhó nhận được yêu cầu hỗ trợ hỏa lực hay hậu cần.

Với trọng lượng nhẹ và kích thước rất gọn gàng của mình, pháo tựhành Brutus thậm chí có thể vận chuyển chỉ bằng máy bay vận tải hạng nhẹ thayvì hạng trung.Sức cơ động của khung gầm xe tải việt dã FMTV 6x6 đảm bảo cho nótác chiến tốt trên cả dạng địa hình đồi núi hiểm trở lẫn sa mạc cát, điều mà nhữnghệ thống khác khó lòng làm nổi.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P.Điện Biên, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC