Quốc tế

Mỹ công khai pháo tự hành siêu nhẹ Brutus tại Triển lãm AUSA 2019

DNVN - Nhà sản xuất xe quân sự nổi tiếng của Mỹ AM General sẽ trình diễn pháo tự hành 155 mm Brutus tại Triển lãm AUSA 2019.

Cảnh sát biển Việt Nam chưa thể sớm nhận tàu John Midgett / Sức mạnh trung đoàn không quân Chelyabinsk tăng gần gấp đôi sau khi tái vũ trang bằng Su-34

Tại AUSA 2019 - một trong những cuộc triển lãm chiến tranh trên bộ và diễn đàn phát triển chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, AM General có kế hoạch giới thiệu loại pháo tự hành siêu nhẹ Brutus 155 mm được phát triển bởi sự hợp tác với Tập đoàn Mandus.

Brutus là một hệ thống pháo binh gắn trên xe tải nhằm tăng tính cơ động, nó sử dụngpháo hạng nhẹ tương tự loại M777 với cơ cấu giảm giật bằng khí nén thủy lực để gắn trên xe tải chiến thuật hạng trung FMTV.

Khẩu pháo này có khả năng sử dụng nhiều loại đạn để chống lại đa dạng các loại mục tiêu với mức độ phòng vệ khác nhau, sát thương sinh lực địch, phá hủy tăng thiết giáp của đối phương hoặc bắn đạn khói và đạn chiếu sáng.

Quân đội Mỹ hy vọng rằng hệ thống pháo tự hành hạng nhẹ 155 mm gắn trên xe tải có thể thay thế cho pháo kéo M119 và M777 đang phục vụ trong Lục quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ.

Pháo tự hành hạng nhẹ Brutus cỡ 155 mm của Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Pháo tự hành bánh lốp hạng nhẹ Brutus cỡ 155 mm của Mỹ. Ảnh: Defence Blog.

Có thể bạn quan tâm

Trước đó vào cuối năm 2018 đã xuất hiện thông tin cho biết Lữ đoàn pháo binh số 75 của Lục quân Mỹ hiện đang thử nghiệm mẫu pháo tự hành bánh lốp cỡ 155 mm trọng lượng nhẹ nhất thế giới với tên gọi Brutus lắp trên khung xe tải FMTV 6x6 có cân nặng chỉ vào khoảng dưới 10 tấn.

Lục quân Mỹ từng muốn có một mẫu pháo tự hành dạng hở nhẹ hơn, họ lắp đặt khẩu 105 mm lên xe thiết giáp đa dụng HUMVEE, nhưng do hỏa lực không đạt yêu cầu nên phương án dùng pháo 155 mm đã được lựa chọn.

Hệ thống pháo tự hành 155 mm Brutus sẽ được trang bị cho các đơn bị phản ứng nhanh, nó rất quan trọng khi họ phải tác chiến độc lập tại những nơi khó nhận được yêu cầu hỗ trợ hỏa lực hay hậu cần.

Với trọng lượng nhẹ và kích thước rất gọn gàng của mình, pháo tự hành Brutus thậm chí có thể vận chuyển chỉ bằng máy bay vận tải hạng nhẹ thay vì hạng trung.Sức cơ động của khung gầm xe tải việt dã FMTV 6x6 đảm bảo cho nó tác chiến tốt trên cả dạng địa hình đồi núi hiểm trở lẫn sa mạc cát, điều mà những hệ thống khác khó lòng làm nổi.

Phong Vũ (Tổng hợp)
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm