Quốc tế

Mỹ hiện đại hóa xe bọc thép M2 Bradley

Công ty BAE Systems sẽ hiện đại hóa xe bọc thép M2 Bradley theo hợp đồng trị giá lên tới 578 triệu USD.

Quân đội Hoa Kỳ đã ký hợp đồng với công ty BAE Systems để hiện đại hóa xe bọc thép M2 Bradley. Hợp đồng mới này là một phần của chiến lược hiện đại hóa xe bọc thép và tăng cường lực lượng xe bọc thép sẵn sàng cho chiến tranh.

Mỹ sẽ hiện đại hóa xe bọc thép M2 Bradley.

Đại diện của công ty BAE Systems Scott Davis lưu ý rằng, xe bọc thép M2 Bradley là một trong những phương tiện quan trọng trong quân đội, cho phép vận chuyển binh lính, hỗ trợ hỏa lực và tiêu diệt trang bị kỹ thuật và bộ binh địch. Hiện tại, tổng kinh phí của chương trình hiện đại hóa xe bọc thép Bradley lên tới 578 triệu USD.Hiện tại, phiên bản xe bọc thép M2A2 và M2A3 có số lượng 168 chiếc và sẽ trải qua quá trình hiện đại hóa. Điều đáng chú ý là trước đó vào năm 2018, một hợp đồng khác đã được ký kết với công ty BAE Systems, bao gồm hiện đại hóa 164 xe bọc thép M2 Bradley và phương tiện hỗ trợ, dẫn đường hỏa lực M7A3. Xe bọc thép mới sẽ được gọi là M2A4 và M7A4.

Phiên bản A4 của xe bọc thép Bradley được trang bị hệ truyền động mới, đường ray nhẹ, dây xích nhẹ hơn và bộ giảm xóc mới mạnh hơn. Tất cả những cải tiến này cùng với một động cơ mạnh hơn, giúp cải thiện tính cơ động và khả năng phản ứng nhanh trong trường hợp bị đe dọa.

Những hành động này trở nên cần thiết sau chiến dịch của Hoa Kỳ tại Iraq, áo giáp và thiết bị điện tử bổ sung được lắp đặt trên các xe thiết giáp Bradley. Trọng lượng tăng dẫn đến khả năng cơ động giảm, điều này cũng ảnh hưởng xấu đến việc bảo vệ chống lại các thiết bị nổ và mìn.

Xe bọc thép sẽ nhận được một thiết bị quan sát hoàn toàn mới, được cải tiến và toàn bộ kíp lái xe sẽ được tiếp cận với phần mềm mới giúp đơn giản hóa việc nhận biết thiết bị và tăng cường khả năng nhận biết xe tăng địch trên chiến trường. Ngoài ra, một hệ thống phân phối điện đã được trang bị trên Bradley.

Động cơ mới của xe chiến đấu bộ binh Bredley có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 56 km/h khi di chuyển trên đường bằng phẳng, 40 km/h khi di chuyển trên đường địa hình xấu và có kèm theo khả năng lội nước với tốc độ tối đa 7,2 km/h.

Lớp giáp trên thân tàu giúp bảo vệ tuần hoàn trước hỏa lực lên tới cỡ nòng lên tới 14,5 mm, lớp bảo vệ động học có khả năng chống lại các yếu tố gây sát thương của đạn súng phóng lựu cầm tay và hệ thống chống tăng. Kíp lái xe gồm 3 người và có thể chở tối đa 6 - 7 lính bộ binh được trang bị đầy đủ trang bị vũ khí.

Vũ khí trang bị trên xe bọc thép gồm một khẩu pháo tự động M242 25 mm, 2 tên lửa chống tăng TOW và một súng máy M240C với cỡ nòng 7,62 mm với cơ số đạn dự trữ 2200 viên và 7 tên lửa dự trữ. Trên xe bọc thép còn các phương tiện hỗ trợ hỏa lực được trang bị thiết bị chỉ thị mục tiêu cho pháo binh và hàng không.

Theo Chí Huy/Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC