Quốc tế

Mỹ và Nga đồng ý mở lại đường giao thông quan trọng ở miền Đông Syria

DNVN - Trong một động thái hiếm hoi, lực lượng Mỹ và Nga đã đồng ý mở một đường giao nhau giữa các vùng lãnh thổ do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và chính phủ kiểm soát ở Deir Ezzor.

Nga cung cấp thêm tiêm kích cho Không quân Syria / Quân đội Syria tiết lộ thương vong từ cuộc tấn công của Israel vào Deir Ezzor

Theo một báo cáo thực địa từ tỉnh Deir Ezzor, các lực lượng Mỹ và Nga đã đồng ý mở tuyến đường vượt Al-Salihiyah, tuyến đường này sẽ cho phép dân thường ở cả hai bên sông Euphrates thuận tiện di chuyển hơn.

Tầm quan trọng của con đường vượt biển là nó là con đường duy nhất kết nối giữa các khu vực của Deir Ezzor và Al-Hasakah ở miền Đông Syria, và nó đã mở cửa trở lại vào sáng nay sau khi bị đóng cửa gần một năm do đại dịch Covid-19.
các lực lượng Mỹ và Nga đã đồng ý mở tuyến đường vượt Al-Salihiyah, tuyến đường này sẽ cho phép dân thường ở cả hai bên sông Euphrates thuận tiện di chuyển hơn.

Các lực lượng Mỹ và Nga đã đồng ý mở tuyến đường vượt Al-Salihiyah, tuyến đường này sẽ cho phép dân thường ở cả hai bên sông Euphrates thuận tiện di chuyển hơn.

Việc mở lại lối đi này có thể sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương và sự trở lại của những người di tản, những người đã chạy trốn khỏi khu vực trong thời gian Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hiện diện lâu dài ở trung tâm hành chính và các khu vực lân cận.

Mặc dù Mỹ và Nga không tham gia vào một cuộc xung đột quân sự trực tiếp ở Syria, nhưng họ hiếm khi phối hợp với nhau, vì Washington đã theo đuổi chính sách thay đổi chế độ bên trong Cộng hòa Ả Rập.
Doanh Doanh (Theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm