Quốc tế

Nga bí mật điều động số lượng lớn xe tăng T-90 tới Syria

DNVN - Nga được cho là đã triển khai hàng trăm xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 tối tân của mình tới Syria.

Hải quân Nga chuẩn bị nhận tàu Nguyên soái Shaposhnikov sau nâng cấp / Người dân Syria tấn công gây hư hại xe thiết giáp Mỹ

Trang Avia-pro cho biết, Nga, Syria và Iran dự định tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn ở Syria nhằm mục đích đánh bật những kẻ khủng bố khỏi đất nước này, bằng chứng là các phương tiện truyền thông báo cáo về việc chuyển đến Cộng hòa Ả Rập hàng trăm xe tăng hiện đại.

Hóa ra chúng ta không chỉ nói về vũ khí của Quân đội Nga, mà còn về việc chuyển giao xe bọc thép hạng nặng cho Quân đội Iran, những người có ý định tham gia chiến dịch tấn công, bằng chứng là những bức ảnh liên quan.

Nga đã âm thầm đưa số lượng lớn xe tăng T-90 tới Syria. Ảnh: Avia-pro.

Nga đã âm thầm đưa số lượng lớn xe tăng T-90 tới Syria. Ảnh: Avia-pro.

"Theo một báo cáo gần đây của Al-Jazeera, với sự ổn định ở Syria, Bộ Quốc phòng Nga đã giao một số lượng lớn xe tăng, xe chiến đấu bọc thép... cho Quân đội Iran và các nhóm vũ trang đồng minh, bao gồm các lực lượng thân Iran ở tỉnh Deir Ezor".

"Các nhà quan sát phương Tây cho rằng đây là viện trợ nhà nước của Nga cho các đơn vị Iran ở Syria. Đồng thời đây là một vấn đề lớn, khi chúng là những xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 ưu tú nhất trong Quân đội Nga".

"Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói rằng vào thời điểm đó, Nga đã cung cấp cho Iran một lượng lớn thiết bị quân sự và họ dự định hợp tác với Tehran để trục xuất hoàn toàn Quân đội Mỹ và các đồng minh khỏi Syria".

"Đồng thời truyền thông Syria cũng công bố một số bức ảnh về xe tăng T-90 được biên chế cho một lữ đoàn Iran. Thậm chí Syria đã công khai liên lạc với lực lượng vũ trang Iran và Iraq để tiến hành các cuộc tuần tra quân sự ở khu vực phía Đông nhằm truy quét những nhóm vũ trang chống chính phủ ở đây", báo cáo cho biết.

Cần làm rõ rằng trước đó trên đường tới Syria, một số tàu đổ bộ của Nga đã thực sự được nhìn thấy đang vận chuyển một số hàng hóa nặng, tuy nhiên phía Nga vẫn chưa bình luận về thông tin đã xuất hiện.

Có thể bạn quan tâm
Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC