Quốc tế

Nga cảnh báo sốc, yêu cầu Mỹ ngừng đổ lỗi cho Iran

DNVN - Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov mới đây cáo buộc, Mỹ đứng đằng sau những rắc rối với Iran và thúc giục Washington ngừng đổ mọi tội lỗi cho Cộng hòa Hồi giáo.

Sức mạnh Do Thái: Israel có bao nhiêu đầu đạn hạt nhân? / Khám “tổ chim sắt” Không quân Ấn Độ 2025-2035

Ngoại trưởng Nga
Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov
Có thể bạn quan tâm


Ông Lavrov nhấn mạnh Mỹ nên ngừng đổ lỗi cho Iran về những căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông, bởi họ mới là bên đứng sau mọi rắc rối ngày càng tăng trong khu vực đồng thời cảnh báo về "những hậu quả thảm khốc" nếu xung đột quân sự nổ ra.

Theo Ngoại trưởng Nga, nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, một cuộc chiến có thể sớm nổ ra và không thể ngăn chặn được.

"Căng thẳng leo thang trong khu vực (Trung Đông) mà chúng ta đang chứng kiến hôm nay là hệ quả trực tiếp của chính sách chống Iran của Mỹ và các đồng minh của nước này. Washington đang ra sức làm mất uy tín của Tehran và đổ mọi tội lỗi cho Cộng hòa Hồi giáo Iran", nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nhấn mạnh.

"Điều này tạo ra một tình huống nguy hiểm: "Một trận đấu đơn (giữa Iran và Mỹ) có thể dẫn đến một đám cháy lớn. Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả thảm khốc có thể xảy ra", ông Lavrov cảnh báo.

Những bình luận của Ngoại trưởng Larov được đưa ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Iran Mohammad Zarif mới đây cảnh báo, không ai có thể an toàn nếu xung đột nổ ra trong khu vực.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang mạnh mẽ trong những tháng gần đây sau khi Washington rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Đáp lại việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, Tehran tuyên bố mức độ làm giàu uranium của họ đã vượt mức độ cho phép trong hiệp ước.

Kể từ đó, Mỹ đã đe dọa sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt hà khắc hơn nữa để làm tê liệt Iran và các đồng minh của họ. Lầu Năm góc cũng ra sức củng cố sự hiện diện quân sự ở Trung Đông, chọc giận Iran.

Việt Trần (theo Express)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm