Quốc tế

Nga có vũ khí bất ngờ dành cho đối thủ

Công ty vũ khí có độ chính xác cao Nga (chi nhánh của Rostec) vừa tiết lộ thế hệ module chiến đấu cực mạnh chưa từng biết đến trước đó.

Hệ thống module chiến đấu mới với trang bị vũ khí chính là khẩu pháo 57mm dược phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga nhằm tăng cường khả năng tự động và hỏa lực mạnh cho những chiếc hiện có trong trang bị. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra.

"Họ (Bộ Quốc phòng Nga) đang lựa chọn bởi chúng tôi có 2 hệ thống module chiến đấu thế hệ mới do UVZ phát triển và một sản phẩm mới của Công ty vũ khí có độ chính xác cao", Giám đốc Công ty Sergei Abramov nói.

Module chiến đấu mới của Nga.

Sẽ có một số khác biệt về hệ thống điều khiển trên hệ thống module mới so với AU-220M Baikail nhưng về cư bản chúng được thiết kế với những tính năng tương tự nhau. Do đó, bất kể hệ thống nào được lựa chọn trang bị loạt cho những xe chiến đấu của Nga cũng sẽ mang lại khả năng tấn công cực mạnh cũng như khả năng tự động hóa cao.

"Đây chính là lý do khiến xe chiến đấu Nga có thể hoàn thành những nhiệm vụ mà các dòng xe chiến đấu cùng phân khúc của Mỹ không thể", Giám đốc Sergei Abramov nói và tiết lộ hệ thống module mới bao gồm một pháo tự động 57mm và một súng máy 7,62mm điều khiển từ xa có thể tùy chỉnh.

Với tốc độ bắn pháo chính lên tới 120 phát/phút, cơ số đạn 200 viên, hệ thống chiến đấu mới được xác định có đủ hỏa lực tiêu diệt bất kỳ dòng xe chiến đấu hiện đại nào trên thế giới. Thậm chí, đối với các dòng xe tăng, nếu trúng đạn vào các vị trí bọc giáp mỏng như hai bên thân hoặc phần đuôi xe cũng có thể bị vô hiệu hóa.

Với kết cấu hỏa lực mới cũng cung cấp cho này có khả năng phòng không tầm thấp. Đặc biệt, hệ thống module mới được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tân tiến, bao gồm thiết bị ngắm kết hợp quang truyền hình, quang hồng ngoại và hệ thống đo xa mục tiêu bằng laser.

Với hệ thống điều khiển hỏa lực này, những xe chiến đấu như cũ như PT-76 hay BMP-3 có thể tấn công mục tiêu bằng cả pháo 57mm hoặc súng máy 7,62 mm trong khi vẫn cơ động vượt chướng ngại vật hoặc bơi qua sông. Góc nâng, hạ pháo chính từ -5 đến 75 độ.

Ngoài ra, kết cấu module của tháp pháo mới giúp đơn giản hóa quá trình thay thế, sửa chữa hoặc nâng cấp. Giới chuyên gia quân sự đánh giá, trong khi các dòng xe chiến đấu trên thế giới cơ bản chỉ trang bị pháo 30mm hoặc 40mm, Nga đã tạo hệ thống chiến đấu với pháo 57mm đã có ưu thế vượt trội về tầm bắn, cũng như hỏa lực.

Theo Đan Nguyên/Báo Đất Việt
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo