Quốc tế

Nga phát triển tàu sân bay mới có thể mang theo chiến cơ Su-57 và Okhotnik

DNVN - Tàu sân bay Varan của Nga có thể mang được máy bay chiến đấu Su-57 và máy bay không người lái tấn công (UAV) Okhotnik Hunter.

CLIP: Tiêm kích F-35B phô diễn khả năng hạ cánh trên tàu tấn công đổ bộ / Nga điều tàu chiến tới Syria để tấn công điện tử vào Không quân Mỹ

Công ty Cổ phần Nevskoe Design Bureau sẽ phát triển tàu chiến dưới dạng tổ hợp hàng hải vạn năng Varan, trên thực tế, là một tàu chở máy bay hạng nhẹ, có thể trang bị máy bay chiến đấu Su-57 tấn công trên biển và máy bay không người lái Okhotnik.

Theo hãng tin Avia.pro, sự phát triển của Varan cung cấp cho việc sử dụng các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 trên boong của nó. Một phiên bản dựa trên tàu sân bay của chiếc máy bay chiến đấu này, theo người ta tranh luận, có thể xuất hiện sớm nhất vào năm 2025. Đối với máy bay không người lái hạng nặng Hunter, sẽ không có bất kỳ vấn đề nào với phần sau.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Việc trang bị cho Varan các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm và máy bay không người lái tấn công Okhotnik sẽ tăng đáng kể khả năng chiến đấu của tàu Nga này, đặc biệt là khi xét đến thực tế rằng vũ khí của máy bay không người lái và máy bay chiến đấu Su-57 có thể được sử dụng để tấn công các mục tiêu trên biển và mặt đất.

Hiện vẫn chưa biết chính xác khi nào dự án thực hiện dự án Varan của Nga, tuy nhiên, các chuyên gia thu hút sự chú ý của thực tế là chúng ta đang nói về một lớp thiết bị hải quân mới.

>> Xem thêm video: Tiêm kích F-35B phô diễn khả năng hạ cánh trên tàu tấn công đổ bộ.


Có thể bạn quan tâm
Bảo Ngọc (Tổng hơp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm