Quốc tế

Nga sẽ sớm đưa pháo điện từ tới Syria?

Vũ khí điện từ đang được Nga thử nghiệm thành công có thể sẽ sớm được đưa tới chiến trường Syria.

Nã tên lửa vào căn cứ quân đội Syria ở Hama, khủng bố hứng đòn đau / Mỹ "chơi lớn" với Trung Quốc

Vladimir Mikhev, cố vấn phó tổng giám đốc của Tập đoàn điện tử vô tuyến điện Nga, mới đây tiết lộ với hãng tin TASS: “Hệ thống vũ khí điện từ (pháo điện từ) đã xuất hiện và đang phát triển rất hiệu quả trong phòng thí nghiệm cũng như tại các bãi thử nghiệm. Đồng thời hệ thống phòng thủ tương ứng cũng đang được nghiên cứu”.

Tổng biên tập tạp chí The Motherland Armory Victor Murakhovsky cho biết, đầu năm 2019 quân đội Nga sẽ tiếp nhận hàng loạt vũ khí cá nhân sử dụng điện từ chống máy bay không người lái. Ông cho rằng “Các mẫu vũ khí này có thể sẽ sớm được trang bị cho lực lượng phòng không thuộc căn cứ không quân Khmeimim ở Syria. Đối với vũ khí uy lực mạnh hơn có thể sẽ phải chờ thêm vài năm nữa”.

.

Hồi cuối năm ngoái, quân đội Nga ở Syria đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu vũ khí điện từ chế áp tín hiệu GPS và Wifi do các công ty tư nhân của Nga chế tạo.

Nguồn sát thương của vũ khí điện từ đến từ bức xạ điện từ tần số rất cao. Trong tương lai, loại vũ khí này sẽ được sử dụng nhằm phá hủy hoàn toàn các thiết bị điện tử của đối phương, kể cả đầu đạn tên lửa tự dẫn đường. Nga cũng có kế hoạch sẽ trang bị hệ thống pháo điện từ cho máy bay không người lái thế hệ thứ 6.

Theo Tiền phong
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm