Quốc tế

Nga thực hiện 10 chuyến bay kỳ lạ đến Armenia trong một ngày

DNVN - Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã gửi thêm 10 chuyến bay vận tải với một lô hàng không rõ chủng loại đến Armenia.

Pháp chọn xong cấu hình cho tàu sân bay hạt nhân tương lai / Kế hoạch đóng tàu 30 năm của Hải quân Mỹ phản ánh 'chiến lược hạm đội lớn'

Bất chấp tuyên bố của người đứng đầu Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - Đại tướng Sergei Shoigu rằng việc cung cấp thiết bị cho lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Karabakh đã hoàn tất, các chuyến bay từ Nga đến Armenia và vùng lãnh thổ trên vẫn được khai thác bằng máy bay vận tải của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga.

Cụ thể theo dữ liệu được trình bày, chỉ trong vòng 24 giờ qua, tổng cộng 10 máy bay vận tải quân sự của Không quân Nga Nga với một lượng hàng hóa không xác định trên khoang đã được đưa tới Armenia.

Theo kênh Telegram "Hunter's Notes" chuyên theo dõi tình hình trên không, vào ngày 12 tháng 12, các máy bay với thiết bị bí ẩn đã đến Armenia. Chủng loại hàng hóa cũng như loại phi cơ vẫn chưa được thông báo, nhưng có nguồn tin cho rằng chúng ta đang nói về những chiếc máy bay có số đăng ký RA-78817, RA-78838, RF-76768, RA-65729, RF-76542, RF-76722...

Nga đã gửi tới 10 máy bay vận tải tới Armenia chỉ trong một ngày. Ảnh: Avia-pro.

Nga đã gửi tới 10 máy bay vận tải quân sự tới Armenia chỉ trong một ngày. Ảnh: Avia-pro.

Giới chuyên gia không loại trừ khả năng biên đội vận tải cơ nói trên chở theo hàng hóa đặc biệt nhằm cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân tại Karabakh, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bình luận chính thức nào về vấn đề này.

Cần lưu ý rằng một ngày trước đó, tình hình ở Karabakh lại trở nên trầm trọng hơn - do hậu quả của các cuộc đụng độ, cả quân nhân thuộc Quân đội Armenia và binh sĩ Quân đội Azerbaijan đều bị thiệt hại. Trong lúc này, vai trò của lính gìn giữ hòa bình Nga cần được nâng cao nhằm tránh để xảy ra những sự kiện tương tự trong tương lai.

Phong Vũ (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm