Quốc tế

Nga tuyên bố bắn hạ 2 máy bay trực thăng Mi-8 và 7 tên lửa của Ukraine

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, hệ thống phòng không của nước này đã bắn hạ máy bay trực thăng Mi-8, tên lửa và máy bay không người lái của Ukraine trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 12/3.

Iran tuyên bố thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 1.500km / Cổ phiếu nhiều ngân hàng trên thế giới chao đảo

"Các hệ thống phòng không của Ngagần khu định cư Temirovka ở vùng Zaporizhiavà Dvurechnaya ở vùng Kharkov đã bắn hạ 2 máy bay trực thăng Mi-8 của lực lượng vũ trang Ukraine. Ngoài ra, Nga cũng đánh chặn 7 tên lửa HIMARS và Uragan, phá hủy một máybay không người lái của Ukraine gần khu định cư Chervony Mayak ở vùng Kherson," ông Konashenkov nói.

nga tuyen bo ban ha 2 may bay truc thang mi-8 va 7 ten lua cua ukraine hinh anh 1
Trực thăng Mi-8. Ảnh: AP

Quan chức này cho biết thêm, Nga đã phá hủy một khẩu pháo tự hành Gvozdika của Ukraine ở hướng Kherson trong cuộc tấn công.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, kể từ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022, nước này đã phá hủy 400 máy bay chiến đấu, 220 máy bay trực thăng, 3.385 máy bay không người lái, 4.011 hệ thống phòng không, 8.275 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác, 1.055 hệ thống phóng tên lửa đa năng, 4.326 hệ thống pháo và súng cối, cũng như 8.879 phương tiện cơ giới đặc biệt của đối phương. Hiện Ukraine chưa lên tiếng về tuyên bố nói trên của Nga./.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm