Quốc tế

Nga viện trợ vũ khí trị giá 320 triệu Rub cho Tajikistan

Nga đã tặng cho quân đội Tajikistan một loạt thiết bị quân sự và vũ khí, tổng giá trị vào khoảng 320 triệu Rub.

Buổi lễ trao tặng - tiếp nhận đã diễn ra tại thủ đô Dushanbe củaTajikistan, sau khi kết thúc cuộc tập trận chung của các thành viên của các thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể - CSTO.

Đại tá Alexander Lapin - Người phát ngôn Quân khu Trung tâm (CVO) phát biểu rằng: "Lô vũ khí vừa được bàn giao sẽ phát huy tác dụng giữa lúc mối đe dọa ngày càng tăng và mở rộng vùng bất ổn ở các khu vực giáp Afghanistan.

Bên cạnh đó, tình hình chính trị quân sự theo hướng chiến lược tại Trung Á phần lớn được xác định bởi khả năng của các lực lượng vũ trang để chống lại những mối đe dọa quân sự từ bên ngoài.

Một trong những tiêu chí ảnh hưởng đến tình trạng sẵn sàng chiến đấu của quân đội là vũ khí, trang thiết bị kỹ thuật của họ.Để giành được chiến thắng trên chiến trường, việc đưa vào sử dụng các loại vũ khí tối tân là cần thiết, đảm bảo sự vượt trội so với kẻ thù".

Xe thiết giáp trinh sát BRDM-2M nâng cấp vừa được Nga chuyển giao cho Tajikistan. Ảnh: RIA Novosti.

Đại tá A. Lapin nói thêm rằng Liên bang Nga coi Tajikistan là đồng minh chủ chốt ở khu vực Trung Á và Moskva sẽ đóng vai trò quan trọng đối với chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang, giúp củng cố tiềm năng quốc phòng của Dushanbe.

Trong số các thiết bị quân sự được chuyển đến Tajikistan có một trạm radar cung cấp khả năng phát hiện, theo dõi và kiểm soát không phận quốc gia, bên cạnh đó là xe thiết giáp trinh sát BRDM-2M hiện đại hóa.Đây là một phương tiện đã được chứng minh rằng đáng tin cậy, có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ trong chiến tranh hiện đại.

Các thiết bị quân sự được chuyển giao sẽ làm tăng đáng kể năng lực chiến đấu của Lực lượng vũ trang Tajikistan, giúp duy trì hòa bình và tăng cường an ninh trong khu vực, dịch vụ báo chí của Quân khu Trung tâm cho biết.

Phong Vũ (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo