Quốc tế

Ngăn chặn 420.000 trường hợp tử vong mỗi năm do ngộ độc thực phẩm

Hội nghị An toàn thực phẩm thế giới được tổ chức với mục tiêu đầu tiên là kêu gọi các nước chung tay ngăn chặn 420.000 trường hợp tử vong mỗi năm do ngộ độc thực phẩm.

Đường sắt còn nhiều vé tàu sau Tết / Lái xe khách dương tính với ma túy, chở vượt quy định gần 20 người

(Ảnh minh họa: Brand Spur Nigeria)

(Ảnh minh họa: Brand Spur Nigeria)

Ngộ độc thực phẩm đã chính thức trở thành một vấn đề sức khỏe được đưa ra thảo luận tại LHQ. Hội nghị An toàn thực phẩm thế giới lần đầu tiên đã được các cơ quan chuyên môn của LHQ và Tổ chức Thương mại Thế giới tổ chức.
Đại diện hai cơ quan chuyên môn của LHQ là Tổ chức Nông lương LHQ (FAO) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, tình trạng mất an toàn thực phẩm là nguyên nhân gây ra hàng trăm nghìn trường hợp tử vong mỗi năm nhưng lại không nhận được sự quan tâm chính trị phù hợp.
LHQ nhấn mạnh, thực phẩm phải là nguồn cung cấp dinh dưỡng, không phải là nguyên nhân gây bệnh hay tử vong. Thực phẩm không an toàn có thể làm quá tải các hệ thống chăm sóc sức khỏe và gây thiệt hại cho các nền kinh tế. Do đó, việc đảm bảo an toàn thực phẩm phải là mục tiêu quan trọng ở mọi giai đoạn của chuỗi thực phẩm từ sản xuất đến thu hoạch, chế biến, bảo quản, phân phối và tiêu thụ.
An toàn thực phẩm là yếu tố trung tâm của sức khỏe cộng đồng và đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu phát triển bền vững của LHQ. Các nước cần vạch ra những chương trình hành động và cam kết tăng quy mô an toàn thực phẩm trong Chương trình nghị sự đến năm 2030.
Theo vtv.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm