Quốc tế

Nghi ngờ FSA làm hòa với quân đội Syria, Al-Nusra ra tay đàn áp

(DNVN)-Nhóm thánh chiến Al-Nusra tại Idlib đã bắt giữ một số tay súng liên hệ với FSA trong một chiến dịch đàn áp quy mô lớn chống lại những phe phái mới đến.

Chiến sự Sweida: Quân đội Syria chiếm thêm nhiều cao điểm từ tay IS / Chiến sự Đông Deir Ezzur: IS bị SDF và quân đội Syria đánh cho rệu rã

Một loạt tay súng nhóm nổi dậy Lữ đoàn Ahmad al-Abdo, trong đó có một thủ lĩnh chiến trường mang tên Abu Malik, đã bị bắt giữ bởi Hay’at Tahrir al-Sham trong một động thái bất ngờ của tổ chức thánh chiến.

Nghi ngờ FSA làm hòa với quân đội Syria, Al-Nusra ra tay đàn áp.

Lữ đoàn Ahmad al-Abdo là nhóm nổi dậy liên hệ với Quân đội Syria Tự do (FSA) - nhóm hoạt động tại khu vực Đông Qalamoun trước khi được sơ tán tới Idlib theo thỏa thuận đầu hàng với chính phủ Syria.

Chiến dịch đàn áp bất ngờ này được tiến hành sau khi có tin đồn rằng phe phái liên hệ với FSA sẽ ký kết thỏa thuận hòa giải với quân đội Syria trước khi cuộc tấn công tại Idlib được bắt đầu.

HTS đã phát động một số cuộc tấn công chống lại các nhóm và cá nhân ủng hộ thỏa thuận hòa giải, bắt giữ hàng chục tay súng và thủ lĩnh.

Minh Thu (Theo AMN)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm