Quốc tế

Người Kurd Syria kêu gọi Tổng thống Assad tham gia các cuộc đàm phán hòa bình mới

Chính quyền tự trị người Kurd ở phía Bắc và Đông Syria mới đây lên tiếng kêu gọi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad chấp nhận đề xuất của họ về một vòng đàm phán hòa bình mới nhằm chấm dứt tình trạng ngăn chặn một giải pháp chính trị trong khu vực.

"18 năm cay đắng" của QĐ Israel: Tương lai đen tối của phiến quân thân Thổ ở Bắc Syria? / UAV “khủng” thuộc không quân Mỹ lại gần hai căn cứ lớn của Nga ở Syria

“Chúng tôi mong muốn Tổng thống Syria Bashar Al-Assad chấp nhận đề xuất của chúng tôi về một vòng đàm phán hòa bình mới nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc hiện nay, đó là ngăn chặn một giải pháp chính trị trong khu vực”, nguồn tin Kurdistan 24 ngày 17/11 cho biết.

Lực lượng người Kurd ở Syria

Lực lượng người Kurd ở Syria.

Theo một thành viên của chính quyền tự trị người Kurd ở Bắc và Đông Syria, tổ chức này không tìm cách chia rẽ Syria, bất chấp những cáo buộc của Tổng thống Assad trong các cuộc phỏng vấn vào tuần trước.

“Những lời buộc tội nói chúng tôi đang tìm cách chia rẽ Syria là không đúng sự thật và không thực tế. Tổ chức của chúng tôi không bao giờ có mục tiêu chia rẽ Syria”, Đồng chủ tịch Hội đồng điều hành chính quyền tự trị người Kurd ở Bắc và Đông Syria, ông Abdul Hamid Al-Mehbash đã nói với Kurdistan 24 hôm 17/11.

Trong khi có một thỏa thuận giữa Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở Đông Bắc nước này, Damascus và Hội đồng Dân chủ Syria (cánh chính trị của SDF) vẫn chưa đạt được thỏa thuận chấm dứt chia rẽ chính trị.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC